Pháp Luật Plus - Thực hư thông tin tìm thấy Diễm My trong mật thất ở Tịnh thất Bồng Lai

Thực hư thông tin tìm thấy Diễm My trong "mật thất" ở Tịnh thất Bồng Lai

0
Thông tin tìm thấy Diễm My trong "mật thất" ở Tịnh thất Bồng Lai tối 6/1 là không đúng. Đến nay, gia đình và cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm thông tin về cô gái 23 tuổi này.

Ngày 7/1, nguồn tin riêng của PV Dân trí cho hay, việc cộng đồng mạng xôn xao  tìm thấy Diễm My tối 6/1, trong căn hầm bí mật ở Tịnh thất Bồng Lai là không đúng sự thật. Việc đồn thổi thông tin không chính xác đã ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình điều tra của cơ quan chức năng về những sai phạm xảy ra ở Tịnh thất Bồng Lai.

"Tôi khẳng định thông tin tìm thấy Diễm My trong Tịnh thất Bồng Lai là chưa đúng. Sự việc đang được điều tra, làm rõ" - nguồn tin cho hay.

Mạng xã hội xôn xao thông tin tìm thấy Diễm My trong mật thất tại Tịnh thất Bồng Lai (Ảnh mạng xã hội). 

Mạng xã hội xôn xao thông tin tìm thấy Diễm My trong mật thất tại Tịnh thất Bồng Lai (Ảnh mạng xã hội). 

Chia sẻ với báo chí, đại diện gia đình Diễm My cho biết, đến nay vẫn chưa có thông tin về cô gái sinh năm 1999. Gia đình thường xuyên chia nhau đi tìm con, đồng thời nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để mong sớm đưa cô gái 23 tuổi về nhà.

Vừa qua, trong buổi livestream cùng một nữ CEO, gia đình Diễm My đã nhận được một cuộc điện thoại thông báo tìm thấy Diễm My trong Tịnh thất Bồng Lai. Ban đầu, gia đình tưởng đây là thông báo của cơ quan chức năng nên vui mừng. Tuy vậy, khi xác minh lại, đây là thông tin sai sự thật.

Tịnh thất Bồng Lai nhìn từ trên cao (Ảnh: Hải Long). 

Tịnh thất Bồng Lai nhìn từ trên cao (Ảnh: Hải Long). 

Theo ông Võ Văn Thắng (cha ruột của Diễm My), cô gái năm nay 23 tuổi, sinh sống cùng gia đình ở TPHCM. Cô bé ngoan hiền, thông minh nên được vợ chồng ông Thắng đặt nhiều kỳ vọng. Là con cả trong gia đình, Diễm My từ nhỏ đã thay mặt cha mẹ lo toan việc nhà, tỏ ra là một người hiểu chuyện.

Tuy vậy, từ năm 2019, khi Diễm My quen với một người ở Tịnh thất Bồng Lai thì tính tình bắt đầu thay đổi. Thời điểm này, không biết Diễm My nghe lời ai dụ dỗ mà nhất quyết đòi đi nước ngoài du học. Khi không thể khuyên nhủ con gái, ông Thắng tiến hành bảo lưu kết quả học tập tại trường trong nước và lo các thủ tục cho con đi du học.

Gần sát ngày bay, Diễm My bất ngờ bỏ trốn, chặn mọi liên hệ với gia đình và đến ở tại Tịnh thất Bồng Lai. Sự việc khiến gia đình ông Thắng bấn loạn, vợ ông nhiều lần ngất xỉu vì thương con và đau lòng.

Diễm My được cho là khá ngoan ngoãn trước khi tiếp xúc với ông Lê Tùng Vân và nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai.

Diễm My được cho là khá ngoan ngoãn trước khi tiếp xúc với ông Lê Tùng Vân và nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai.

Tháng 10/2019, khi biết chắc con gái đang ở Tịnh thất Bồng Lai, ông Thắng gọi điện cho ông Lê Tùng Vân. Nhưng ông này nói chỉ cho gặp Diễm My, không cho đưa về. Ngày 21/10/2019, ông Thắng đến gặp Diễm My để khuyên nhủ con gái quay về nhưng không được. Do quá nhớ con, khoảng 15h20 ngày 24/10/2019, ông Thắng cùng nhiều người đến Tịnh thất Bồng Lai để giải cứu con gái nhưng bất thành.

Hơn 2 năm qua, dù gia đình đã nhờ chính quyền địa phương, cộng đồng mạng "giải cứu Diễm My" nhưng đến nay vẫn "bặt vô âm tín". Hiện gia đình đang rất lo cho an nguy của con gái khi cộng đồng mạng xôn xao thông tin Diễm My đã sinh con.

Xuân Hinh  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook