Pháp Luật Plus - Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào lên tầm cao mới

Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào lên tầm cao mới

0
Chiều qua (8/5), tiếp Đoàn công tác Bộ Tư pháp Lào do Thứ trưởng Seumsouk Simphavong dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào Seumsouk Simphavong.
Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào Seumsouk Simphavong.

Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của Thứ trưởng Seumsouk Simphavong và hy vọng thông qua các buổi trao đổi, làm việc chuyên môn với các đơn vị thuộc Bộ, Đoàn sẽ thu được nhiều kinh nghiệm hữu ích phục vụ việc xây dựng Bộ luật Dân sự và Luật THADS của Lào, đặc biệt trong bối cảnh Bộ luật Dân sự dự kiến sẽ được trình Quốc hội vào tháng 10/2018. 

Trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào đã ký Thỏa thuận về Kế hoạch hợp tác năm 2018, trong đó có các nội dung hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long nhận định quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp giữa Bộ Tư pháp hai nước đang ngày càng phát triển mạnh mẽ theo hướng thiết thực, hiệu quả, có chiều sâu. Bộ trưởng tin tưởng và hy vọng trong thời gian tới, Bộ Tư pháp hai nước sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả, cụ thể hơn nữa các hoạt động hợp tác.

Cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Seumsouk Simphavong hy vọng thời gian tới, Bộ Tư pháp Việt Nam sẽ tích cực trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm, hỗ trợ Bộ Tư pháp Lào để hai bên tiếp tục triển khai hiệu quả các kế hoạch hợp tác, góp phần đưa quan hệ tốt đẹp này lên một tầm cao mới.

K.Q

Bình luận

Vòng loại World Cup: Tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan?

Tuyển Việt Nam với thứ hạng 15 châu Á được xếp ở nhóm hạt giống số 2 bốc thăm vòng loại World Cup 2022, và dễ xảy ra chạm trán Thái Lan.

Trung Quang đầu tư nửa tỉ đồng làm sản phẩm âm nhạc mới

Sau thời gian chuẩn bị, Trung Quang chính thức ra mắt dự án âm nhạc mới mang tên “Trung Quang - Music For Love" để dành tặng người hâm mộ.

Hoa hậu Phương Khánh được đón tiếp nồng nhiệt khi đến Nhật Bản

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đáp xuống sân bay Fukuoka của Nhật Bản để tham gia chuỗi hoạt động giao lưu với học sinh.

Hậu lột xác giảm 12kg, Nam Em khiến người hâm mộ xúc động khi hát "Vai phụ"

Nam Em đã thực sự chinh phục trái tim người hâm mộ bởi lối diễn đầy nội tâm cùng câu chuyện tình cảm động.