Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào lên tầm cao mới

0
Chiều qua (8/5), tiếp Đoàn công tác Bộ Tư pháp Lào do Thứ trưởng Seumsouk Simphavong dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào Seumsouk Simphavong.
Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào Seumsouk Simphavong.

Bộ trưởng Lê Thành Long đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của Thứ trưởng Seumsouk Simphavong và hy vọng thông qua các buổi trao đổi, làm việc chuyên môn với các đơn vị thuộc Bộ, Đoàn sẽ thu được nhiều kinh nghiệm hữu ích phục vụ việc xây dựng Bộ luật Dân sự và Luật THADS của Lào, đặc biệt trong bối cảnh Bộ luật Dân sự dự kiến sẽ được trình Quốc hội vào tháng 10/2018. 

Trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào đã ký Thỏa thuận về Kế hoạch hợp tác năm 2018, trong đó có các nội dung hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long nhận định quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp giữa Bộ Tư pháp hai nước đang ngày càng phát triển mạnh mẽ theo hướng thiết thực, hiệu quả, có chiều sâu. Bộ trưởng tin tưởng và hy vọng trong thời gian tới, Bộ Tư pháp hai nước sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, triển khai hiệu quả, cụ thể hơn nữa các hoạt động hợp tác.

Cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Seumsouk Simphavong hy vọng thời gian tới, Bộ Tư pháp Việt Nam sẽ tích cực trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm, hỗ trợ Bộ Tư pháp Lào để hai bên tiếp tục triển khai hiệu quả các kế hoạch hợp tác, góp phần đưa quan hệ tốt đẹp này lên một tầm cao mới.

K.Q

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Loan Vương khoe thần thái kiêu sa, sang chảnh khi diện trang phục của Trisha Vũ 

Bộ ảnh được thực hiện trong chuyến công tác tại Singapore cách đây 1 tháng của Hoa hậu quý bà Loan  Vương.

Từ phim 'Vợ ba' - Đừng đưa trẻ ra làm 'mồi' câu view'

Bộ phim như “Vợ ba” có thể vi phạm quyền trẻ em, tăng nạn quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em, đã bị cấm chiếu trên toàn quốc từ tối 20/5.

TTTM Sun Plaza Thụy Khuê – Điểm đến hấp dẫn cho gia đình dịp Quốc tế thiếu nhi

Sun Plaza Thụy Khuê trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng không gian lý tưởng để tụ họp, vui chơi.

Bộ VHTTDL kiểm tra các công trình vi phạm tại vùng lõi vịnh Hạ Long

Sáng 25.5, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao - Du lịch đi kiếm tra một số công trình xây dựng tại vùng lõi vịnh Hạ Long và Bái Tử Long