Thừa Thiên-Huế: Tạm dừng kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, game online từ 12h trưa 3/5/2021

0
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại một số tỉnh, thành trên cả nước đang diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh TT-Huế ra thông báo tạm dừng hoạt động các dịch vụ: quán bar, karaoke, vũ trường, game, massage.
Lãnh đạo UBND tỉnh TT- Huế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Ga Huế.

Lãnh đạo UBND tỉnh TT- Huế kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Ga Huế.

Theo đó, thời gian tạm dừng hoạt động các dịch vụ: quán bar, karaoke, vũ trường, game, massage có hiệu lực từ 12 giờ 00 ngày 3/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh TT- Huế yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Công điện số 04/CĐ-UBND ngày 26/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế về triển khai các giải pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm chủ động, kịp thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ cũng đã có Công điện số  05/CĐ-UBND yêu cầu: Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân khi quay trở lại TT-  Huế sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

Các huyện, thị xã và thành phố Huế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn đã đi công tác, du lịch, thăm người thân… tại các tỉnh/thành khác trở về địa phương sau kỳ nghỉ.

Công an tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực... nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

Ngoài ra, cần khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng du khách, công dân từ các tỉnh/thành phố khác đến địa phương trong dịp nghỉ để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh...

Thùy Nhung

Bình luận

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam gặp ĐT UAE

Trận đấu gặp ĐT UAE tối nay, ĐT Việt Nam Sẽ không có sự phục vụ của tiền Vệ Nguyễn Tuấn Anh do gặp chấn thương.

Việt Nam vs UAE: Lịch sử chờ gọi tên?

23h45 hôm nay (15/6), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào cuộc đọ sức với UAE tại lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Xem thêm