Pháp Luật Plus - Thừa Thiên Huế: Doanh nghiệp đùn đẩy trách nhiệm, dân bức xúc lập rào chắn chặn xe

Thừa Thiên Huế: Doanh nghiệp "đùn đẩy" trách nhiệm, dân bức xúc lập rào chắn chặn xe

0
Họ tưới nước cho có, đường quá bụi chúng tôi quá khổ, chúng tôi nói quá nhiều rồi nhưng doanh nghiệp vẫn không chịu tưới nước nên chúng tôi mới làm vậy.

Đó là câu nói của bà Bà Hoàng Thị Bê, ở thôn Giáp Thượng 3, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhiều xe chở đất được che bạt sơ sài khiến đất đá rơi vãi xuống đường gây bụi bặm.
Nhiều xe chở đất được che bạt sơ sài khiến đất đá rơi vãi xuống đường gây bụi bặm.

Theo đó, trong sáng 8/10 nhiều phương tiện vận chuyển đất, đá lưu thông trên tuyến đường tỉnh lộ 16 (TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến mặt đường đang xuống cấp, bụi bặm, ô nhiễm môi trường trầm trọng nên người dân bức xúc chặn đường, không cho các xe ben, trọng tải lớn lưu thông.

Theo ghi nhận PV tại hiện trường vào khoảng 10 giờ sáng cùng ngày đã có hàng chục chiếc xe ben của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn ra vào công trình đang bị kẹt cứng, xếp hàng nối dài trên đường vì bị người dân dùng những thân cây lập thành hàng rào mỏng chặn đường chặn xe để phản đối.

Người dân chặn xe chở đất đá trên tỉnh lộ 16 vì cho rằng đường bụi do những chiếc xe này gây ra nhưng lại không xử lý bằng cách tưới nước.
Người dân chặn xe chở đất đá trên tỉnh lộ 16 vì cho rằng đường bụi do những chiếc xe này gây ra nhưng lại không xử lý bằng cách tưới nước.

Theo phản ánh của người dân, sống tại thôn Giáp Thượng 3, phường Hường Văn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa thiên Huế, thời gian qua lượng xe ben, xe tải chở đất đá hoạt động quá nhiều đã gây bụi mù mịt. Theo người dân, xe chở đất hoạt động cả ngày đến khuya nhưng lại ít tưới nước.

Tài xế tranh cãi với người dân vì chặn xe không cho lưu thông
Tài xế tranh cãi với người dân vì chặn xe không cho lưu thông

Quá bức xúc vì đường bụi, làm ảnh hưởng đến cuộc sống nên họ đã chặn xe. “Đường quá bụi, đi không thấy đường mà xe chở đất đá lại chạy quá nhanh. Họ tưới nước cho có, đường quá bụi chúng tôi quá khổ, chúng tôi nói quá nhiều rồi nhưng doanh nghiệp vẫn không chịu tưới nước nên chúng tôi mới làm vậy”, bà Hoàng Thị Bê ở thôn Giáp Thượng 3, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà tỉnh Thừa Thiên Huế phản ánh.

Bà Bê than phiền, chúng tôi chờ đợi sự giải cứu từ chính quyền các cấp và tiếp tục chung sống với bụi bặm và nguy cơ bệnh tật trong khoảng thời gian khá lâu người dân ở đây rất lo ngại cho sức khỏe của trẻ nhỏ vì bụi bặm, tiếng ồn triền miên. Đoàn xe chở đất, chở đá chạy không có giây phút nào nghỉ, mấy hôm nay chúng tôi chờ đợi thứ 6 thứ 7 rồi đến chủ nhật đến mức phải hành động lập hàng rào chặn xe để có được những giọt nước tưới đường cho “có lệ” của các doanh nghiệp liên quan.

Đoàn xe tải nối đuôi nhau nằm yên bất động vì rào chắn của người dân chưa được tháo dở.
Đoàn xe tải nối đuôi nhau nằm yên bất động vì rào chắn của người dân chưa được tháo dở.

Theo bà Bê đây là lần thứ 3 chúng tôi chặn xe vì quá bức xúc vì đường quá bụi, theo đó cứ mổi lần chặn xe thì doanh nghiệp lên tưới khắp phục được một thời gian rồi đâu lại vào đó. Do đó, chúng tôi đã chặn không cho xe chạy".

Được biết, đến 15h cùng ngày, đoàn xe tải nối đuôi nhau vẫn nằm yên bất động giao thông ùn tắc vì rào chắn chặn xe vẫn chưa được tháo dở.

Liên quan đến vụ việc nêu trên trưa nay 9/10 trao đổi với PV Pháp luật Plus Trung tá Hoàng Liên Sơn – Phó trưởng Công an Thị xã Hương Trà cho biết: “Xảy ra sự việc hôm qua (8/10-PV) là do hợp đồng của các đơn vị với bên tưới nước hết hạn mấy ngày nay, nên tuyến đường không được tưới nước, gây bụi"

"Sáng nay tôi đã có tiếp xúc với người dân giải thích vận động người dân không cản trở xe lưu thông nữa. Phương án sắp tới sẽ họp bàn với các doanh nghiệp là thuê người dân sống tại khu vực có tuyến đường đi qua tưới nước, để họ có thể chủ động hơn. Và điều này hôm nay tôi cũng có trao đổi với người dân, bước đầu là người dân đã đồng ý phương án vừa nêu" . Trung tá Hoàng Liên Sơn thông tin thêm.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Như Quỳnh - Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook