Pháp Luật Plus - Thừa Thiên Huế: Công ty Đồng Tiến bị phạt 24 triệu đồng vì khai thác đất trái phép

Thừa Thiên Huế: Công ty Đồng Tiến bị phạt 24 triệu đồng vì khai thác đất trái phép

0
Vụ việc khai thác đất trái phép của Công ty Đồng Tiến tại thôn Hộ, xã Dương Hòa, TX Hương Thủy, Thừa Thiên Huế đã bị cơ quan chức năng xử phạt.

Sau khi Pháp luật Plus đăng tải bài viết phản ánh việc Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Đồng Tiến (Công ty Đồng Tiến)  khai thác đất trái phép tại khu đất thuộc thôn Hộ, xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế,  ngay lập tức Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Huế đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hành chính đối với Công ty Đồng Tiến.

"Đại công trường" khai thác đất sét tại thôn Hộ.

Theo quyết định xử phạt số 10/QĐ-XPVPHC ngày 07/04/2017 của Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Huế, Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Đồng Tiến: Đã có hành vi vi phạm hành chính: Khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường (đất làm vật liệu san lấp) không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp mà không có Giấy phép khai thác khoáng sản với khối lượng khoáng sản là 14m3/ ngày tại khu đất thuộc thôn Hộ, xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế, vi phạm quy định tại điểm c Khoản 1 Điều 37 Nghị định số 142/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Cũng theo quyết định xử phạt nêu trên thì Quyết định xử phạt đã áp dụng hình thức xử phạt là xử phạt hành chính: Phạt tiền với mức phạt là 24.000.000 (Hai mươi bốn triệu đồng chẵn).

Thừa Thiên Huế: Công ty Đồng Tiến bị phạt 24 triệu đồng vì khai thác đất trái phép
Quyết định xử phạt do thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp cho Pháp luật Plus.
Quyết định xử phạt do thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp cho Pháp luật Plus.

Trước đó như Pháp luật Plus đã thông tin lấy danh nghĩa cải tạo đất nông nghiệp để làm hồ nuôi cá, Công ty Đồng Tiến ngang nhiên đưa máy móc, nhân lực vào để khai thác đất trái phép.

Nhóm PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.