Thừa Thiên - Huế: Đi câu cá 3 cháu bé chết đuối ở sông Phổ Lợi

0
Trong lúc câu cá thì một em trượt chân ngã xuống nước. Thấy thế các em còn lại nhảy xuống cứu nhưng cả 5 em đều đuối nước.

Vụ tai nạn đáng tiếc trên xảy ra vào khoảng 9h30 sáng 6/6 tại sông Phổ Lợi, thuộc xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thông tin ban đầu cho hay, tại thời điểm trên, nhóm em nhỏ gồm 5 người là Nguyễn Minh Tú (12 tuổi), Nguyễn Thị Thu Hằng (8 tuổi, em ruột Tú), Nguyễn Minh Anh Sơn (12 tuổi), Nguyễn Minh Anh Thư (9 tuổi, em ruột Sơn) và Nguyễn Thị Châu Anh (7 tuổi, em ruột Sơn) ra sông Phổ Lợi câu cá.

Trong lúc câu cá thì một em trượt chân ngã xuống nước. Thấy thế các em còn lại nhảy xuống cứu nhưng cả 5 em đều đuối nước và vùng vẫy.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân xung quanh chạy đến và lao xuống sông cứu. Hậu quả em Tú và Châu Anh được cứu lên. 3 em còn lại là Sơn, Thư và Hằng đã tử vong do đuối nước.

Bến sông nơi xảy ra vụ việc.
Bến sông nơi xảy ra vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Hiền( 49 tuổi) sống cạnh sông bàng hoàng kể: ‘‘Nghe tin các em đuối, tôi liền chạy đến và lao mình xuống cứu. Chỉ cứu được 2 em còn 3 em không cứu được’’.

Mặc dù được người dân kịp thời ứng cứu nhưng chỉ cứ được 2 em.
Mặc dù được người dân kịp thời ứng cứu nhưng chỉ cứ được 2 em.
Rất đông người dân đến chia buồn với gia đình nạn nhân.
Rất đông người dân đến chia buồn với gia đình nạn nhân.

Được biết, cả 5 em là anh em chú bác trọng họ tộc. Trong đó 3 anh em Sơn, Thư, Anh từ Quảng Trị vào thăm ông.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Phú Vang đã hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình 3 em bị mất mỗi hộ 3 triệu đồng, hỗ trợ 500.000 đồng cho 2 em được cứu sống.

Xã Phú Dương cũng đã hỗ trợ cho mỗi gia đình bị nạn mỗi hộ 1 triệu đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tr nguyên nhân làm rõ.

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Chàng nha sĩ và niềm đam mê cuồng nhiệt với nhiếp ảnh

Với biệt danh “nha sĩ yêu đời”, lúc nào rảnh rỗi Nguyễn Tấn Thịnh lại “xách máy lên và đi”, để rồi cho ra đời hàng loạt những bộ ảnh độc đáo.

Nghẹn ngào khi mẹ Âu Hà My động viên con gái gặp trắc trở hôn nhân

Dân mạng nghẹn ngào khi mẹ ruột Âu Hà My chia sẻ nỗi lòng mình trước hôn nhân trắc trở của con gái.

Hạ Atletico, Leipzig lần đầu tiên vào bán kết Champions League

Giúp RB Leipzig có chiến thắng lịch sử trước Atletico Madrid để lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở trận bán kết Champions League với PSG.

Xem thêm