Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm trường hợp giấu bệnh

0
Thủ tướng nhấn mạnh cần có biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ, đồng bộ, kịp thời để ngăn chặn nguồn lây Covid-19, cũng như xử lý nghiêm trường hợp giấu bệnh.
NQH06439

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ sáng 9/3. Ảnh: VGP

Sáng ngày 9/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 báo cáo tình hình và các biện pháp chống dịch.

Phát biểu mở đầu cuộc họp, Thủ tướng cho rằng, nước ta hội nhập quốc tế sâu rộng, đi lại nhiều vì thế nguồn lây nhiễm đa dạng, do đó cần có biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ, đồng bộ, kịp thời để ngăn chặn có hiệu quả nguồn lây cũng như xử lý nghiêm trường hợp giấu bệnh.

Thủ tướng đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia báo cáo tình hình và các biện pháp phòng chống với tinh thần “chống dịch như chống giặc” để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, có thể hy sinh một số lợi ích kinh tế để ngăn chặn Covid-19 thành công.

Theo Ban chỉ đạo, đến sáng 9/3, thế giới ghi nhận 106.355 người nhiễm nCoV và 3.600 ca tử vong tại 102 quốc gia, vùng lãnh thổ. Xu hướng ca nhiễm mỗi ngày không có tình trạng tăng vọt mà duy trì ở mức trên 1.000 người; có thể tăng nhẹ trong một vài ngày tới.

Thời gian tới, số nhiễm bệnh tại Việt Nam có thể tiếp tục tăng do các trường hợp tiếp xúc với "bệnh nhân 17" trên chuyến bay VN0054 chưa được kiểm soát triệt để. Hơn nữa, số nước có dịch trên thế giới đang tăng khiến cho việc ngăn chặn Covid-19 lây lan vào Việt Nam khó khăn hơn. Việt Nam sẽ kiên trì các phương pháp chống dịch là phát hiện, ngăn chặn, cách ly và khoanh vùng dập dịch.

Đối với chuyến bay VN0054, có 201 hành khách, đến 20h tối qua (ngày 8/3), Việt Nam đã ghi nhận thêm 13 ca dương tính trên cùng chuyến bay. Trong 201 hành khách, hiện đã có thông tin nơi ở/nơi lưu trú của 156 hành khách và lộ trình di chuyển của những người này (cư trú tại 15 tỉnh, thành phố), còn 27 trường hợp đang cập nhật được thông tin về nơi lưu trú, cư trú.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã đưa tin "bệnh nhân 17" đáp chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3. Chuyến bay chở 217 người, trong đó có 21 khách hạng thương gia, 180 khách hạng phổ thông, tổ bay và tiếp viên 16 người. 

Đến 20h ngày 8/3, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 30 ca dương tính, trong đó 16 ca đã điều trị khỏi; 14 trường hợp mới ghi nhận gồm 13 ca liên quan đến chuyến bay VN0054 (9 trường hợp nước ngoài; 4 trường hợp trong nước trong đó 2 người đi cùng chuyến bay, 2 người lây từ "bệnh nhân 17"); một ca người Việt về từ Hàn Quốc.

Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Người đẹp Canada Nicole Williams hở bạo tôn ba vòng 'nảy lửa'

Nổi tiếng với những chương trình truyền hình ăn khách, mỹ nhân chân dài 8x còn là tên tuổi đình đám trên mạng xã hội.

Mối tình giai thoại giữa ‘vua sòng bài’ Macau và bà xã Lý Liên Kiệt

Hoa hậu châu Á Lợi Trí từng có đoạn tình duyên ngắn ngủi, nhưng thành giai thoại với “vua sòng bài” Macau Hà Hồng Sân.

Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội

Hành động dùng khẩu trang làm bikini giữa đại dịch COVID-19 của nữ nghệ sĩ Mỹ khiến nhiều người dùng mạng tức giận.

Xem thêm