Thủ tướng tiếp Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam-ASEAN

0
Vừa qua, tại Trụ sở Chính phủ, Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam-ASEAN (VASEAN) đã tiếp kiến Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Được thành lập từ năm 2008 với tên gọi ban đầu là Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam-Lào-Campuchia, từ ngày 16/8/2018, Hội được đổi tên như hiện nay. VASEAN là tổ chức xã hội nghề nghiệp tập hợp các DN, nhà khoa học, cá nhân, tổ chức của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực liên quan phát triển hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại và du lịch giữa Việt Nam với các nước ASEAN; đồng thời mở rộng hợp tác với các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ.

vnapotalthutuongnguyenxuanphuctiephoiphattrienhoptackinhtevietnam-asean5344675-16160707393011629900435(1)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN.

Nhân dịp này, VASEAN cũng kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành tăng cường hỗ trợ cho cộng đồng DN phục hồi, vượt qua khó khăn của đại dịch, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp, tăng cường hợp tác kinh tế trong hội nhập.    

Đại diện các DN thành viên VASEAN cũng phát biểu bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, các bộ; đánh giá cao việc Chính phủ đã kiểm soát thành công dịch COVID-19, nhờ đó duy trì được sản xuất, kinh doanh ổn định trong bối cảnh hiện nay; đồng thời bày tỏ mong muốn được tạo điều kiện thuận lợi cơ chế, chính sách liên quan lĩnh vực đất đai, tín dụng... cũng như cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh để mở rộng việc đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh và dịch vụ.           

z2387024447227_e13cc670e87b0cc9a00666ec89b037f5

Danh nhân Nguyễn Thị Yến, Chủ tịch HĐTV  Công TNHH Thương mại Hải Yến (Ngoài cùng bên trái) tại buổi diện kiến Thủ tướng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam đã vượt qua khó khăn về mọi mặt, nhất là đại dịch COVID-19, thiên tai, thực hiện thành công mục tiêu kép, có mức tăng trưởng cao trên thế giới, hội nhập sâu rộng, chống dịch thành công... Năm qua, chúng ta đã ký được Hiệp định RCEP quan trọng, mở ra không gian hợp tác rất lớn. Vị thế của Việt Nam ngày một tăng cao, chính trị xã hội ổn định, nhân dân đoàn kết trên dưới một lòng, đó là điều kiện thuận lợi cho các DN. Thời cơ đối với chúng ta là rất lớn, trong đó có sự nỗ lực của cô đồng DN phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, giải quyết việc làm cho người dân, Thủ tướng nói.

Thủ tướng biểu dương thành tích của các doanh nghiệp và nêu rõ, Đảng, Nhà nước luôn tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp phát triển, giải phóng sức sản xuất, làm ăn đúng pháp luật, đóng góp cho phát triển đất nước. Đảng, Nhà nước, pháp luật luôn bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân, doanh nghiệp. Năm qua, Việt Nam tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN thành công. Tiềm năng hợp tác với khu vực này còn rất lớn vì văn hoá, lịch sử tương đồng.

Thủ tướng nêu rõ, việc thúc đẩy hợp tác với các nước ASEAN là hết sức quan trọng. Ngoài phát triển quan hệ hợp tác chính trị, ngoại giao thì cần ưu tiên phát triển hợp tác kinh tế. Điều này phụ thuộc vào sự năng động của các doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường, có phương án kinh doanh, hiệu quả, chắc chắn, bền vững; trong đó, đặc biệt cần nghiên cứu khả năng về vốn, kinh nghiệm, thương trường, quan hệ quốc tế...


 

Hà Linh (T/H)

Bình luận

Chuyện về một “Hạt giống vàng” môn bơi lội của thể thao Bắc Giang

Đặng Ngân Hà (SN 2010)  được ví như “hạt giống vàng” của thể thao tỉnh Bắc Giang vì đã liên tiếp đoạt giải nhất, nhì toàn tỉnh bộ môn bơi lội.

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Xem thêm