Pháp Luật Plus - Thủ tướng tiếp Đại sứ Brazil

Thủ tướng tiếp Đại sứ Brazil

0
Chiều 12/11, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Đại sứ Brazil Marco Antonio Diniz Brandao đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên tăng gấp đôi kim ngạch thương mại trong thời gian tới.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Brazil. (Ảnh: VGP)
Thủ tướng tiếp Đại sứ Brazil. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng chúc mừng Đại sứ về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ của mình, đóng góp thiết thực vào thúc đẩy quan hệ hai nước như hai bên có nhiều chuyến thăm cấp cao lẫn nhau, kim ngạch thương mại song phương đạt khoảng 4 tỷ USD…

Cho rằng tiềm năng hai nước còn rất lớn, hai nước có quy mô dân số đông, Thủ tướng nhìn nhận việc nâng gấp đôi kim ngạch thương mại không phải vấn đề khó. Hai bên cần tổ chức nhiều đoàn doanh nghiệp sang thăm lẫn nhau để tìm hiểu, mở rộng cơ hội hợp tác.

Thông báo việc Quốc hội Việt Nam vừa phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào chiều nay, Thủ tướng cho rằng, đây sẽ là thời cơ thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước.

Với việc nhiều người dân Việt Nam hâm mộ bóng đá Brazil, Thủ tướng đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này. Thủ tướng cũng đề nghị hai bên phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2019.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Đại sứ Marco Antonio Diniz Brandao bày tỏ, thời gian ở Việt Nam là thời gian đẹp nhất, để lại tình cảm đặc biệt đối với ông.

Tin tưởng quan hệ hai nước sẽ phát triển hơn nữa, Đại sứ khẳng định Việt Nam luôn là đối tác quan trọng của Brazil và mong muốn khi trở về Brazil sẽ được đón Thủ tướng cũng như các nhà lãnh đạo Việt Nam sang thăm.

Ông cho biết, hai nước có nhiều lĩnh vực có tiềm năng phát triển như hàng không khi Brazil đang có dự định xuất khẩu máy bay sang Việt Nam. Ông hy vọng Việt Nam có thể có một hiệp định thương mại tự do (FTA) với Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) cũng như Brazil có một FTA với khối ASEAN.

Đại sứ bày tỏ dù trên cương vị nào cũng sẽ luôn hướng tới việc phát triển quan hệ hai nước.

Được biết, tuần trước, Đại sứ Marco Antonio Diniz Brandao đã được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc”.

Vương Gia

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.