Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri tại TP Cần Thơ

0
Tại buổi tiếp xúc, sau khi đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ thông qua tiểu sử người ứng cử ĐBQH khóa XV.

Ngày 8/5, tại TP Cần Thơ, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Ninh Kiều, huyện Phong Điền, cử tri trường Đại học Cần Thơ và cử tri là cán bộ nghỉ hưu thuộc diện thành ủy quản lý.

Chương trình tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV của những người ứng cử đơn vị bầu cử số 1 thành phố Cần Thơ gồm có: Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Bà Dư Thị Mỹ Hân, Trưởng Ban Tổ chức, Kiểm tra Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ; Ông Đào Chí Nghĩa, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ; Bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần sản xuất thương mại Abavina, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ; Ông Nguyễn Văn Thuận, Thiếu tướng, Giám đốc Công an TP Cần Thơ.

tt

Thủ tướng Phạm Minh Chính, tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ thông qua tiểu sử người ứng cử ĐBQH khóa XV, từng người ứng cử đã trình bày chương trình hành động với cử tri. Theo đó, cử tri quận Cái Răng cho rằng các ứng cử viên hội tụ đầy đủ các tiêu chí, tiêu chuẩn để ứng cử trở thành người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri ở cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất. Cử tri mong muốn khi trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV các đại biểu cần quan tâm tới hạ tầng giao thông ở vùng đồng bằng sông Cửu long trong đó có Cần Thơ.

Nhiều cử tri đồng tình với kiến nghị của ông Lê Văn Chuộng, ở Phường Tân Phú, quận Cái Răng chia sẻ “Hiện nay giao thông đường bộ còn rất nhiều hạn chế nên quý lãnh đạo cũng thấy mấy dịp lễ, tết kẹt xe cứng ngắt nên kiến nghị tăng cường làm đường cao tốc”.

ct (2)

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri Trường ĐH Cần Thơ.

Tại buổi tiếp xúc, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đều cho rằng được giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội vừa là vinh dự nhưng cũng là trọng trách lớn lao của bản thân đối với cử tri của thành phố Cần Thơ và hứa sẽ phát huy khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác để làm tốt vai trò của người đại biểu dân cử. Từ tình hình thực tế của địa phương, ứng cử viên đã xây dựng chương trình hành động hướng đến phát huy thế mạnh và tạo bước chuyển thông qua đề xuất, kiến nghị Trung ương quan tâm nhiều đến lĩnh vực đất đai, môi trường, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Ông Lê Hiếu Liêm ở Phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ cho rằng: "Các bệnh tuyến huyện thì rất lớn, khang trang nhưng lại thiếu người bệnh còn các bệnh viện tuyến trên thì lại quá tải, vì quá tải nên vì quá đông nên khám không đảm bảo chất lượng, còn tuyến huyện thì thiếu thiết bị và nhân lực."

Le Hieu Liem - Cu Tri  Phu

Ông Lê Hiếu Liêm kiến nghị với ứng cử viên ĐBQH.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội hứa nếu được cử tri tin tưởng bầu làm đại biểu Quốc hội sẽ cùng với Đoàn đại biểu quốc hội thành phố tiếp tục kiến nghị, đề xuất với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố góp phần xây dựng TP Cần Thơ ngày càng phát triển, xứng đáng là đô thị hạt nhân vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như cùng chung tay xây dựng cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và tô thắm thêm truyền thống của Quốc hội Việt Nam.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm