Pháp Luật Plus - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Việt Nam và Ấn Độ có sự tin cậy lẫn nhau về chính trị”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Việt Nam và Ấn Độ có sự tin cậy lẫn nhau về chính trị”

0
Chiều 6/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Manohar Parrikar, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, hiện đang có chuyến thăm Việt Nam đầu tiên trên cương vị mới.

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam và Ấn Độ có quan hệ hữu nghị truyền thống, có sự tin cậy lẫn nhau về chính trị.

 “Với tư cách là một thành viên tích cực của ASEAN và người bạn gần gũi của Ấn Độ, Việt Nam sẽ tiếp tục làm hết sức mình để góp phần vào việc không ngừng thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Ấn Độ”, Thủ tướng nhấn mạnh. Đồng thời, Việt Nam cũng sẽ ủng hộ việc Ấn Độ tăng cường tham gia vào hợp tác Đông Á, ủng hộ Ấn Độ là Ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mở rộng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Manohar Parrikar cũng như kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước, coi đây là biểu hiện cụ thể của mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa các lực lượng vũ trang Việt Nam - Ấn Độ.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Manohar Parrikar, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ đang thăm chính thức Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Manohar Parrikar, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ đang thăm chính thức Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN).

Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng hai nước tiếp tục hợp tác tốt trên các lĩnh vực hiện có, đồng thời nghiên cứu mở ra các lĩnh vực hợp tác mới phù hợp với cả hai bên, trong đó quan tâm việc giao lưu sỹ quan trẻ; đề nghị Bộ Quốc phòng Ấn Độ tiếp tục dành cho Bộ Quốc phòng Việt Nam sự giúp đỡ cụ thể, thiết thực hơn nữa, đặc biệt là tăng số lượng học bổng cho các sĩ quan sang học tập tại Ấn Độ, tập trung vào một số ngành kỹ thuật mũi nhọn mà Ấn Độ có thế mạnh.

“Với nền tảng được tạo dựng trong nhiều thập kỷ qua, cùng với sự nhất trí và đồng thuận cao cũng như nỗ lực không ngừng của lãnh đạo, nhân dân hai nước, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ sẽ tiếp tục có bước phát triển mới trên tất cả các lĩnh vực, phù hợp với lợi ích chung và nguyện vọng của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới”, Thủ tướng tin tưởng.

Về phần mình, Bộ trưởng Manohar Parrikar khẳng định Chính phủ Ấn Độ luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Bộ trưởng Manohar Parrikar thông báo, cuộc hội đàm giữa Bộ Quốc phòng hai nước đã thành công tốt đẹp, hai bên trao đổi nhiều vấn đề cùng quan tâm; khẳng định, Ấn Độ sẽ tích cực hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng. 

Việt Nam luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong quan hệ hợp tác với Ấn Độ”, Bộ trưởng Manohar Parrikar nhấn mạnh.

Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...
Không để “rút kinh nghiệm” mãi

Không để “rút kinh nghiệm” mãi

0
Có cả những cán bộ quận đã làm dư luận bức xúc, Chủ tịch TP HCM Lê Thành Phong bày tỏ ý kiến "không nhân nhượng" với tình trạng này.

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.