Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp đến thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ Quảng Bình

0
Để hỗ trợ các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của mưa lũ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng.
Anh278.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ huyện Quảng Ninh (ảnh: Bảo Thiên)

Sáng ngày 24/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương, các địa phương đã đến thăm hỏi, động viên bà con vùng lũ huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) và kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại tỉnh này.

Sau khi đến Quảng Bình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương và địa phương đã đến thăm hỏi, động viên thầy cô giáo tại trường mầm non Hiền Ninh, tặng quà cho một số hộ dân bị thiệt hại nặng trong mưa lũ vừa qua tại thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh.

Ngoài thăm hỏi và động viên bà con vùng lũ Quảng Bình, trong sáng cùng ngày, đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ đã có buổi làm việc với các tỉnh miền Trung về công tác khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn sau mưa lũ tại UBND tỉnh Quảng Bình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với các tỉnh miền Trung về công tác khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn sau mưa lũ. (Ảnh: Bảo Thiên)

Để hỗ trợ các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của mưa lũ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020 bổ sung kinh phí cho 5 tỉnh miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, chính sách an sinh xã hội và khắc phục hậu quả thiên tai theo chế độ, chính sách của Nhà nước.

Các tỉnh được bổ sung kinh phí gồm tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam. Mỗi tỉnh được hỗ trợ 100 tỷ đồng. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh này, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, có trách nhiệm sử dụng nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ, chủ động sử dụng ngân sách địa phương và các nguồn tài chính hợp pháp khác để kịp thời thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, chính sách an sinh xã hội và khắc phục hậu quả thiên tai theo chế độ, chính sách của Nhà nước, bảo đảm đúng đối tượng, chế độ quy định tại Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21.10.2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội và các văn bản pháp luật có liên quan.

Thủ tướng Chính phủ ân cần thăm hỏi, động viên người dân xã Hiền Ninh vừa phải trải qua trận "đại hồng thủy" (Ảnh: Bảo Thiên)

Riêng tại tỉnh Quảng Bình, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã thống nhất chủ trương giao UBND tỉnh tạm ứng ngân sách 110 tỷ đồng cho các huyện, thành phố, thị xã cứu trợ khẩn cấp cho các gia đình bị ngập lụt do mưa lũ (ngập trên 1m), với số tiền 1 triệu đồng/nhà.

Một số hình ảnh PV PLVN ghi nhận được:

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng cùng đoàn công tác đến thăm bà con vùng lũ huyện Quảng Ninh.

Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ đến thăm hỏi, động viên thầy cô giáo trường mầm non Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh)

Thủ tướng Chính Phủ cùng đoàn công tác kinh ngạc về mức độ nước lũ ngập tại thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ tại thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh.

 Đoàn công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương làm việc với các tỉnh miền Trung trong sáng ngày 24/10.

 

 

Bảo Thiên

Loading...

Bình luận

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

Sau đó, nhạc sĩ lấy cảm hứng từ chuyện này viết tặng người yêu, người bạn đời ca khúc “Nếu đời không có anh”.

Vượt nghìn dặm xa, văn nghệ sĩ Sài Gòn và người trẻ Bình Phước trao hơn 1 tỷ đồng cho miền Trung

Tỉnh Đoàn Bình Phước và Nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My vừa tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”.

Mourinho ‘chốt’ thời gian nghỉ hưu, nghe xong ai cũng bất ngờ

Những ai yêu mến Mourinho có thể yên tâm khi biết kế hoạch tương lai của chiến lược gia người Bồ.

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

Xem thêm