Chiều 27/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Lim Ming Yan, Chủ tịch Tập đoàn CapitaLand (Singapore) và Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Thủ đô Vientiane Sinlavong Khoutphaythoune.Thủ tướng tiếp Đô trưởng Thủ đô Vientiane

Chiều 27/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Thủ đô Vientiane Sinlavong Khoutphaythoune.

Tại buổi tiếp, hoan nghênh Đô trưởng Sinlavong Khoutphaythoune sang thăm Việt Nam, làm việc với thành phố Hà Nội, Thủ tướng cho rằng, chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng nhằm tăng cường hợp tác giữa hai Thủ đô Hà Nội, Vientiane.

Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước việc quan hệ hai Đảng, hai Nhà nước ngày càng gắn bó và thời gian qua, hai nước thường xuyên duy trì hoạt động trao đổi Đoàn, từ cấp cao đến các bộ, ngành và các địa phương.

Thủ tướng đánh giá cao kết quả và định hướng hợp tác giữa hai Thủ đô Hà Nội, Vientiane trên các lĩnh vực và mong muốn hai bên tiếp tục triển khai những hoạt động trao đổi, hợp tác, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Thông báo với Thủ tướng về những thành tựu trong hợp tác giữa hai thành phố Hà Nội, Vientiane, Đô trưởng Sinlavong Khoutphaythoune cho biết, trên cơ sở tình đồng chí anh em, lãnh đạo hai bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ thúc đẩy hợp tác trong tương lai.

Đô trưởng Sinlavong Khoutphaythoune bày tỏ mong muốn quá trình hợp tác giữa hai Thủ đô luôn được sự quan tâm, ủng hộ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nhân dịp này, Đô trưởng Thủ đô Vientiane Sinlavong Khoutphaythoune trân trọng cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội đã luôn quan tâm, hỗ trợ Thủ đô Vientiane trong phát triển. Đô trưởng Sinlavong Khoutphaythoune khẳng định sẽ làm hết sức mình góp phần thúc đẩy quan hệ Lào-Việt Nam, tuyên truyền cho thế hệ trẻ hai nước hiểu được tình cảm, sự gắn bó giữa hai Đảng, Nhà nước, nhân dân hai nước và hai Thủ đô.

Đồng tình với các kiến nghị, đề xuất của Đô trưởng Thủ đô Vientiane Sinlavong Khoutphaythoune, Thủ tướng nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương là một yếu tố có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam, Lào. Vì vậy các bộ, ngành và địa phương hai nước, trong đó có hai Thủ đô Hà Nội, Vientiane, cần gương mẫu đi đầu trong việc xúc tiến các chương trình hợp tác, nhất là hỗ trợ, hợp tác về kỹ thuật để xây dựng Thủ đô thông minh, xanh, sạch, đẹp.

Thủ tướng mong muốn hai bên tăng cường trao đổi, chia sẻ những điều kiện đặc thù và bài học kinh nghiệm trong tiến trình xây dựng và phát triển Thủ đô, đặc biệt là coi trọng hàng đầu công tác quy hoạch. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam và Thủ đô Hà Nội sẽ làm hết sức mình đóng góp vào việc xây dựng và phát triển Thủ đô Vientiane.

                 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp khách quốc tế.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp khách quốc tế.

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn CapitaLand, Singapore

Chiều 27/3, tại trụ sở Chính phủ, tiếp ông Lim Ming Yan, Chủ tịch Tập đoàn CapitaLand (Singapore), Thủ tướng đánh giá cao định hướng của Tập đoàn trong việc phát triển mô hình đô thị mới, xanh, hiện đại và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư theo xu hướng này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, chuyến thăm Việt Nam của ông Lim Ming Yan thể hiện sự quan tâm của các doanh nghiệp Singapore nói chung và CapitaLand nói riêng trong việc thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng cũng ghi nhận sự thành công, đóng góp của CapitaLand trong việc đầu tư vào Việt Nam 22 năm qua, đóng góp vào sự phát triển và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị CapitaLand tiếp tục đầu tư hiệu quả vào mô hình phát triển đô thị mới ở Việt Nam thông qua những dự án lớn, lâu dài, theo hướng xanh và hiện đại, dựa trên việc gắn kết chặt chẽ, phù hợp với nhu cầu và lợi ích lâu dài của cộng đồng người dân địa phương.

Mong muốn Tập đoàn tạo những giá trị khác biệt và gặt hái nhiều thành công hơn nữa ở Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong đó có CapitaLand.

“Chính phủ luôn mong muốn các nhà đầu tư thành công”, Thủ tướng bày tỏ và mong muốn Tập đoàn không chỉ đầu tư vào các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM mà cần quan tâm, mở rộng đầu tư vào các tỉnh, thành phố khác.

Chủ tịch CapitaLand Lim Ming Yan bày tỏ vui mừng được thăm Việt Nam ngay sau chuyến thăm chính thức Việt Nam thành công của Thủ tướng Lý Hiển Long vừa qua. Đồng tình với ý kiến của Thủ tướng, ông Lim Ming Yan cho biết, Tập đoàn đã đầu tư nhiều dự án lớn tại Việt Nam trong 22 năm qua và hiện CapitaLand đang có kế hoạch xây dựng mô hình đô thị mới tại Hà Nội và TPHCM với các tiêu chí về xanh, sạch, đẹp, hiện đại.

“Tập đoàn đã nhận được sự ủng hộ tốt từ các địa phương”, ông Lim Ming Yan cho biết, các dự án mà Tập đoàn phát triển ở Việt Nam sẽ luôn gắn kết với cộng đồng, có trách nhiệm xã hội với hệ thống điều khiển thông minh và chỉ xây dựng khi bảo đảm các tiêu chí về môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận