Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Thụy Điển và Đại sứ Myanmar

0
Chiều 29/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc tiếp Đại sứ Myanmar và Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam.

Tại cuộc tiếp đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng đến Đại sứ Myanmar đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Myanmar trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh trong năm 2015, hai nước Việt Nam và Myanmar kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Việt Nam và Myanmar có mối quan hệ lâu đời, có nhiều nét tương đồng về văn hóa tôn giáo và cả hai nước hiện đều là thành viên của ASEAN.

Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian qua.
Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian qua.

Cũng tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Myanmar, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào sự hợp tác và đoàn kết của ASEAN vì hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực và thế giới. Doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm và mong muốn phát triển quan hệ hợp tác với Myanmar, mong muốn Myanmar tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, ủng hộ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Myanmar”.

Cảm ơn tình cảm đặc biệt đó, Đại sứ Win Hlaing cho biết, quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Myanmar, số lượng du khách hai nước sang thăm lẫn nhau cũng tăng mạnh.

Đại sứ Win Hlaing khẳng định luôn coi Việt Nam như quê hương thứ hai của mình, dù trên cương vị nào ông cũng sẽ đóng góp công sức để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có cuộc tiếp Đại sứ Thụy Điển - bà Camilla Melander. Thủ tướng đánh giá cao đóng góp của bà Camilla Melander trong việc thúc đẩy quan hệ truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Thụy Điển và chúc mừng Thụy Điển được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Thụy Điển được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Thụy Điển được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời cảm ơn sự ủng hộ quý báu về tinh thần và vật chất của Thụy Điển dành cho Việt Nam trong những giai đoạn đấu tranh giành độc lập, tái thiết đất nước trước đây cũng như trong giai đoạn hiện nay.

Tại cuộc gặp gỡ, bà Camilla Melander khẳng định sẽ nỗ lực đóng góp cho mối quan hệ hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả. Bà thông báo, hiện có nhiều tập đoàn đa quốc gia của Thụy Điển quan tâm đầu tư vào thị trường Việt Nam và nhiều công ty khác mong muốn mở chi nhánh, văn phòng đại diện ở Việt Nam.

Đồng thời, bà cho biết Camilla Melander, nhờ Việt Nam miễn thị thực cho khách du lịch Thụy Điển nên số lượng du khách Thụy Điển sang Việt Nam tăng mạnh và mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục duy trì chính sách thị thực này.

Văn Lịnh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

NXB Kim Đồng ra mắt 3 tác phẩm mới về mùa chia tay tuổi học trò

3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả là những câu chuyện thật đẹp cho mùa chia tay của tuổi học trò.

Hai người đẹp hoa hậu tên Dung đọ sắc dưới tàng hoa phượng

Hoa hậu Thùy Dung càng xúc động khi thấy các bạn học sinh nữ trong tà áo trắng đi dưới những tàng hoa phượng đỏ rực.

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

Biến tướng cuộc thi "Thiên thần của Biển 2019" không phép ở Sầm Sơn

“Thiên thần của Biển 2019” một cuộc thi chui báo chí cảnh báo liên tục, Sở, ban ngành Thanh Hóa cũng đã cho biết không được phép tổ chức