Pháp Luật Plus - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bộ trưởng ngoại giao Đan Mạch

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bộ trưởng ngoại giao Đan Mạch

0
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp đón Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch Kristian Jensen khi ông đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, chiều 11/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch Kristian Jensen đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch không ngừng phát triển, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư. Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng củng cố và tăng cường quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Đan Mạch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch không ngừng phát triển.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Đan Mạch không ngừng phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, hai nước có triển vọng và tiềm năng hợp tác rất lớn, đặc biệt trong lĩnh vực mà Đan Mạch có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như y tế, năng lượng, khai thác cảng biển, vận tải biển, dịch vụ và hậu cần hàng hải, nông nghiệp, tăng trưởng xanh và môi trường.

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp Đan Mạch luôn có ý thức bảo vệ môi trường, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay, cũng như quan tâm đến quyền lợi của người lao động.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng cho biết, Việt Nam đang đẩy mạnh đấu tranh phòng chống tham nhũng, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có các các nhà đầu tư Đan Mạch. Thủ tướng đề nghị Đan Mạch tác động để Liên minh châu Âu (EU) sớm ký FTA với Việt Nam.

Gửi lời qua ngài Bộ trưởng Kristian Jensen, Thủ tướng cảm ơn Chính phủ Đan Mạch đã hỗ trợ ODA cho Việt Nam nhiều năm qua và mong Đan Mạch tiếp tục hỗ trợ ODA để Việt Nam khắc phục những khó khăn hiện nay.

Đối với vấn đề Biển Đông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đan Mạch tiếp tục ủng hộ việc duy trì hòa bình, ổn định, bảo đảm tự do, an ninh an toàn hàng hải, hàng không, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982) và thực hiện đầy đủ, hiệu quả Tuyên bố về cách ứng xử của các bên tại Biển Đông (DOC), sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử (COC). 

Đáp lại tình cảm và những mong mỏi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch bày tỏ vui mừng về việc năm nay hai nước tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, “đây là giai đoạn hai nước có quan hệ tốt đẹp nhất”. Những năm qua, hai nước đã hợp tác thành công trong lĩnh vực phát triển, nay tiếp tục hợp tác mạnh mẽ trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đầu tư.

Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch bày tỏ vui mừng về việc năm nay hai nước tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.
Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch bày tỏ vui mừng về việc năm nay hai nước tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Bộ trưởng Kristian Jensen cho biết, hiện có khoảng 130 công ty Đan Mạch đang làm ăn ở Việt Nam. Đan Mạch có thế mạnh trong các lĩnh vực phát triển kinh tế xanh, bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo và muốn hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực này.

Đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc đấu tranh chống tham nhũng và hy vọng Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh công cuộc này, nhiều doanh nghiệp Đan Mạch mong muốn mở rộng làm ăn tại Việt Nam.

Ông Kristian Jensen cũng mong muốn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU sớm được thực thi, đồng thời thông báo, Đan Mạch đã thành lập các quỹ phát triển trị giá 4 tỷ USD để hỗ trợ các nước. Với những nỗ lực cải cách của Việt Nam, Đan Mạch hoàn toàn có thể đưa Việt Nam vào nhóm các nước nhận hỗ trợ.

Khi nói về vấn đề Biển Đông, Bộ trưởng Đan Mạch khẳng định, Đan Mạch có nhiều tàu bè, vận chuyển 10% hàng hoá quốc tế bằng đường biển nên mong muốn các bên liên quan giải quyết vấn đề Biển Đông một cách hoà bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sao xấu nhất Juventus về quê trốn dịch với bồ “xinh ngất người”

Được sự cho phép của CLB Juventus, cầu thủ tấn công Douglas Costa đã rời Italia, trở lại Brazil.

'Nữ hoàng nội y' Anh quốc mặc bikini cực nhỏ, gợi cảm táo bạo

Để kỷ niệm ngày sinh nhật (27/3), Demi Rose tung loạt ảnh bikini nhỏ xíu, nóng bỏng "nhức mắt".

500 gốc gồng cổ bung nở, khoe sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Hàng trăm gốc hồng cổ được đem về trồng ở Hoàng Thành Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hòa mình vào đất trời Thủ đô, bung nở rực rỡ.

Vóc dáng 'bốc lửa' của mẫu nữ thể hình sexy hàng đầu ở Mỹ

Thể hình luôi cuốn nhất nhì nước Mỹ hiện nay mà còn là chân dài có lượng follow khủng mà không phải người nổi tiếng nào cũng có được.