Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Lào

0
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào Xuphan Keomixay đã có buổi làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Theo đó, vào ngày 17/6, tại trụ sở Chính Phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào Xuphan Keomixay đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua, nhất là trên các lĩnh vực như: Chính trị, quốc phòng - an ninh, đối ngoại nhân dân, kinh tế, đầu tư, thương mại, giáo dục, văn hóa - xã hội,...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua trên nhiều lĩnh vực.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua trên nhiều lĩnh vực.

Cũng tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục làm hết sức mình giúp Lào trong công cuộc phát triển đất nước, thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác song phương cũng như phối hợp chặt chẽ, hiệu quả tại các diễn đàn quốc tế và khu vực.

Đồng thời, Thủ tướng cũng hoan nghênh thỏa thuận giữa hai Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư vừa đạt được. Trong thời gian tới, hai Bộ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, là cơ quan đầu mối của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư hai nước cần tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, triển khai các chính sách phát triển kinh tế xã hội, ổn định kinh tế vĩ mô, cải cách thủ tục hành chính, đầu tư công.

Thời gian tới Lào sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư từ Trung ương đến địa phương.
Thời gian tới Lào sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư từ Trung ương đến địa phương.

Đặc biệt, Thủ tướng cũng cho rằng hai Bộ cần quan tâm công tác tham mưu cho Chính phủ trong việc xây dựng thể chế; Đề nghị hai Bộ tích cực hợp tác đẩy mạnh triển khai Thỏa thuận cấp cao giữa hai Bộ Chính trị, kết quả Kỳ họp 38 Ủy ban liên Chính phủ  Việt Nam – Lào; Thúc đẩy các cơ quan hai nước triển khai hiệu quả Hiệp định hợp tác giữa hai Chính phủ giai đoạn 2016 - 2020; Nghiên cứu, thúc đẩy kết nối hai nền kinh tế trên một số lĩnh vực quan trọng như giao thông, thương mại, năng lượng, tài chính ngân hàng,...

Cũng tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào Xuphan Keomixay cho biết: “Lào đã tiến hành sửa đổi các luật quan trọng như Luật Khuyến khích đầu tư, Luật Đầu tư công để tạo cơ sở pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các dự án đầu tư tại Lào. Trong đó, có các dự án của doanh nghiệp Việt Nam”.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Xuphan Keomixay đã thông báo kết quả làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và cho biết thời gian tới sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư từ Trung ương đến địa phương.

Văn Lịnh

Loading...

Bình luận

Chiêm ngưỡng những bức ảnh “hắt bóng” ngoạn mục

Sulabh Lamba bắt đầu thực hiện những bức ảnh này từ cách đây 4 năm, cho tới giờ, anh đã trở thành “bậc thầy” trong thể loại ảnh “hắt bóng”.

Truyền thông quốc tế: Giải đua F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam

Tờ Asean Post đưa ra góc nhìn về việc F1 không thực sự phù hợp với Việt Nam từ góc nhìn đời sống và thói quen của người dân.

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Duyên dáng áo dài - Một sự kiện ý nghĩa của Trường Đại học Giao thông Vận tải

Chiếc áo dài là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam chúng ta.

Xem thêm