Pháp Luật Plus - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang

0
Sáng nay (27/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang được tổ chức tại tỉnh này.

Tham dự Hội nghị có có lãnh đạo một số bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Hà Giang và các địa phương trong vùng Đông - Tây Bắc , các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho rằng, tỉnh này mong muốn các nhà đầu tư tiếp tục phối hợp, hợp tác với nhau và với tỉnh Hà Giang để khai thác tiềm năng của địa phương, thế mạnh của doanh nghiệp để phát triển bền vững hơn nữa trong thời gian sắp tới..

Người đứng đầu tỉnh ủy Hà Giang thừa nhận việc tỉnh này vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề Kinh tế - Xã hội, tuy nhiên Hà Giang vẫn có  nhiều điều mới mẻ và có tiềm năng, lợi thế mà các tỉnh khác trong cả nước không có.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang. (ảnh: Baochinhphu.vn)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang. (ảnh: Baochinhphu.vn)

Đặc biệt là sự đa dạng về văn hóa dân tộc, cảnh quan thiên nhiên trời phú, điều đó giúp Hà Giang có thể phát triển nhiều loại hình du lịch, như phát huy giá trị di sản địa chất của Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn, danh thắng ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, dãy Tây Côn Lĩnh, hoa tam giác mạch... 

Trong đó, dãy Tây Côn Lĩnh với nhiều loại cây phong phú sẵn có như hàng nghìn loại cây dược liệu quý giá. Tại đây có thể phát triển cây công nghiệp đặc sản (chè Shan tuyết ...), chăn nuôi (nuôi ong, bò vàng...) được thị trường trong nước đánh giá cao.

Tại Hội nghị, ông Vinh còn cho biết, kịch bản phát triển của tỉnh Hà Giang đến hiện tại đã nhận được sự đồng tình của nhân dân các dân tộc trong tỉnh và đặc biệt là  sự ủng hộ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó có hợp tác quan trọng với Công ty TNHH McKinsey Việt Nam để quy hoạch phát triển du lịch; phối hợp với Viện Y học bản địa đánh giá bảo tồn, phát triển dược liệu Hà Giang.

Trong Hội nghị này, Hà Giang sẽ giới thiệu đến nhà đầu tư 26 danh mục dự án trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn dự kiến 12.826 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang cũng nhấn mạnh, ngoài các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư chung của Chính phủ, tỉnh Hà Giang đã ban hành một số cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh trong đó có chính sách khuyến khích phát triển kinh tế biên mậu, sản xuất nông nghiệp hàng hoá, hỗ trợ đầu tư đối với hoạt động khai thác, kinh doanh trong lĩnh vực du lịch.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh viện tư - không còn do dự

Bệnh viện tư - không còn do dự

0
Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng “sao đổi ngôi”? Bệnh viện tư có những điểm gì để “hút” bệnh nhân gõ cửa?

HLV Pep Guardiola: "Champions League, chúng tôi chưa sẵn sàng để vô địch"

HLV Pep thẳng thắn thừa nhận: "Mọi người vẫn nói về Champions League, và đó chính là mục tiêu của chúng tôi. Tuy nhiên, Man City vẫn chưa thật sự sẵn sàng".

Quan niệm sai lầm về ung thư, nhiều người Việt mắc phải

Nhịn ăn, uống sừng tê giác chữa ung thư… là những quan niệm sai lầm về ung thư mà nhiều người Việt đang mắc phải.

Cụ bà 87 tuổi vẫn quyết tới trường: Đời người đừng vì lười biếng mà bỏ lỡ cơ hội!

Ai cũng đi tìm hạnh phúc của riêng mình nhưng lại quên mất hạnh phúc là trao đi.

2 năm thầy Park ở Việt Nam: Người đưa "cá chép hóa rồng"

Đáng được ghi vào lịch sử bóng đá Việt Nam. đơn giản bởi ông đã chạm được đến những dấu mốc mà tất cả những người tiền nhiệm không đạt được.