Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang

0
Sáng nay (27/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang được tổ chức tại tỉnh này.

Tham dự Hội nghị có có lãnh đạo một số bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Hà Giang và các địa phương trong vùng Đông - Tây Bắc , các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho rằng, tỉnh này mong muốn các nhà đầu tư tiếp tục phối hợp, hợp tác với nhau và với tỉnh Hà Giang để khai thác tiềm năng của địa phương, thế mạnh của doanh nghiệp để phát triển bền vững hơn nữa trong thời gian sắp tới..

Người đứng đầu tỉnh ủy Hà Giang thừa nhận việc tỉnh này vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề Kinh tế - Xã hội, tuy nhiên Hà Giang vẫn có  nhiều điều mới mẻ và có tiềm năng, lợi thế mà các tỉnh khác trong cả nước không có.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang. (ảnh: Baochinhphu.vn)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang. (ảnh: Baochinhphu.vn)

Đặc biệt là sự đa dạng về văn hóa dân tộc, cảnh quan thiên nhiên trời phú, điều đó giúp Hà Giang có thể phát triển nhiều loại hình du lịch, như phát huy giá trị di sản địa chất của Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn, danh thắng ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, dãy Tây Côn Lĩnh, hoa tam giác mạch... 

Trong đó, dãy Tây Côn Lĩnh với nhiều loại cây phong phú sẵn có như hàng nghìn loại cây dược liệu quý giá. Tại đây có thể phát triển cây công nghiệp đặc sản (chè Shan tuyết ...), chăn nuôi (nuôi ong, bò vàng...) được thị trường trong nước đánh giá cao.

Tại Hội nghị, ông Vinh còn cho biết, kịch bản phát triển của tỉnh Hà Giang đến hiện tại đã nhận được sự đồng tình của nhân dân các dân tộc trong tỉnh và đặc biệt là  sự ủng hộ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó có hợp tác quan trọng với Công ty TNHH McKinsey Việt Nam để quy hoạch phát triển du lịch; phối hợp với Viện Y học bản địa đánh giá bảo tồn, phát triển dược liệu Hà Giang.

Trong Hội nghị này, Hà Giang sẽ giới thiệu đến nhà đầu tư 26 danh mục dự án trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn dự kiến 12.826 tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang cũng nhấn mạnh, ngoài các cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư chung của Chính phủ, tỉnh Hà Giang đã ban hành một số cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh trong đó có chính sách khuyến khích phát triển kinh tế biên mậu, sản xuất nông nghiệp hàng hoá, hỗ trợ đầu tư đối với hoạt động khai thác, kinh doanh trong lĩnh vực du lịch.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Tự đốt ‘vùng nhạy cảm’ trên sóng livestream, Youtuber Hàn Quốc bị bỏng độ 2

Một nam Youtuber Hàn Quốc khiến dân mạng sốc nặng khi tự đốt “vùng kín” trên sóng livestream, nhưng không kiểm soát được ngọn lửa dẫn đến bị bỏng độ 2.

Cựu Giám đốc kỹ thuật VFF sắp về với Viettel?

Bến đỗ khác sau khi hết hợp đồng với VFF. Đó là khả năng là CLB Viettel, đội đang đặt nhiều tham vọng trong giai đoạn 2 của V.League.

Dù có thân thiết đến đâu cũng không giúp người khác 3 việc này

Giúp người là một biểᴜ hiện của sự thiện lương, là một cội ngᴜồn của niềm vui, là một cách tu hành thường nhật, là một sự thăng hoa của nhân cách.

Bí ẩn mới phát hiện về "cặp anh em song sinh" của kho báu hóa đá

Phiến đá lục giác, bát giác xếp chồng lên nhau giống với cấu trúc địa chất mà danh thắng gành Đá Đĩa giống như một cặp anh em song sinh huyền bí.

Xem thêm