Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đặc Khu ủy Quảng Đà

0
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định mối quan hệ truyền thống giữa tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Ngày 21/10, tại Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng đã diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đặc Khu ủy Quảng Đà (10/1967 - 10/2017). Đây là dịp để Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng ghi nhận công lao to lớn của các thế hệ cha anh từng sống, chiến đấu và hy sinh trên mảnh đất Quảng Đà.

Có mặt tại Lễ kỷ niệm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định mối quan hệ truyền thống giữa hai địa phương. Lễ kỷ niệm là dịp để hai địa phương nhớ lại những tình nghĩa, quan hệ truyền thống quý báu với nhau. 

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có mặt trong Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đặc Khu ủy Quảng Đà. Ảnh: Dangbodanang. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có mặt trong Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đặc Khu ủy Quảng Đà. Ảnh: Dangbodanang. 

“Chúng ta có thể nói, chúng ta chia tách mà lòng chúng ta không chia, chúng ta cùng một nền văn hóa, cùng nhịp đập của trái tim. Và đặc biệt trong thời gian gần đây, chúng ta đã phối hợp công tác cùng xử lý vấn đề đặt ra, cùng sử dụng hạ tầng chung, cùng sử dụng những thành quả trong kinh tế, chia sẻ cùng phát triển trên nhiều lĩnh vực: công nghiệp, du lịch, giải quyết việc làm của người dân…

Tất cả những điều đó rất đáng quý, trong quá khứ, hiện tại và sắp tới đây trong chiến lược phát triển của hai địa phương. Tôi mong muốn, thời gian tới, lãnh đạo hai địa phương tiếp tục phối hợp tốt hơn để cùng nhau đi lên", Thủ tướng phát biểu.

Trước đó 1 ngày, tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành Di tích Đặc Khu ủy Quảng Đà tại Hòn Tàu (xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Đây là căn cứ địa chiến lược của quân và dân Quảng Đà và là một dãy núi giáp ranh giữa các huyện Duy Xuyên, Nông Sơn và Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, gồm nhiều dãy nhiều núi hiểm trở, hang đá. 

Với vị trí chiến lược đó, Hòn Tàu đã được Đặc Khu ủy Quảng Đà chọn làm căn cứ cách mạng trong 8 năm cuối cuộc chiến chống Mỹ, từ năm 1967 đến năm 1975. 

Di tích Hòn Tàu được Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch xếp hạng Di tích Lịch sử cấp Quốc gia năm 2012. Sau khi có quyết định xếp hạng di tích, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Nam lập hồ sơ trình Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch phê duyệt và triển khai lập dự án phục dựng di tích trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoà Cộng hoà Séc nghẹt thở, Đội tuyển Futsal Việt Nam dành vé vào vòng 1/8 World Cup

Xuất sắc cầm hòa CH Séc ở trận hạ màn vòng bảng, tuyển futsal Việt Nam đã đoạt vé dự vòng 1/8 World Cup.

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Xem thêm