Pháp Luật Plus - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tư liệu của triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tư liệu của triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay”

0
Sáng ngày 8/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa đã đến tham quan triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay”.

Tham gia đoàn công tác còn có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến; lãnh đạo các bộ, ngành trung ương.

Về phía tỉnh Thanh Hoá, có các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành.

Thủ tướng dự Triển lãm

Thủ tướng dự Triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay". Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tại buổi tham quan triển lãm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chất lượng cũng như số lượng những hình ảnh, hiện vật, tư liệu được trưng bày tại triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay”.

Thủ tướng nhấn mạnh, triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” là dịp để mỗi người dân Thanh Hóa nhớ về nguồn cội, tri ân với các thế hệ đi trước, tự hào về bề dày truyền thống của vùng đất địa linh nhân kiệt trong dòng chảy lịch sử dân tộc, để từ đó càng nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình, trân trọng, giữ gìn, phát huy những giá trị lịch sử vô giá mà cha ông đã gây dựng, trao truyền.

Thủ tướng đề nghị tỉnh Thanh Hóa cần có biện pháp để lưu giữ những hình ảnh, tư liệu, tài liệu, hiện vật về “Thanh Hoá xưa và nay” trong hệ thống bảo tồn, bảo tàng và tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu trên mạng internet, để quảng bá, giới thiệu về “Thanh Hóa xưa và nay” đến với bạn bè trong nước, quốc tế và lưu giữ, trao truyền cho các thế hệ mai sau.

Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” được xây dựng công phu với gần 10.000 hình ảnh, tư liệu, hiện vật được ban tổ chức và các đơn vị, tổ chức, cá nhân sưu tầm và hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật của Cục Văn thư lưu trữ Nhà nước.

Trong đó có nhiều hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý lần đầu tiên được công bố, trưng bày trải dài trên trục đường Đại Lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa và tại Trung tâm Triển lãm - Hội chợ - Quảng cáo tỉnh.

Triển lãm được bố cục gồm 4 phần, gồm: Phần thứ nhất thể hiện Thanh Hóa thời tiền sử - sơ sử. Phần thứ hai thể hiện Thanh Hóa thời kỳ phong kiến và thuộc địa nửa phong kiến. Phần thứ ba thể hiện Thanh Hóa thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội (1945 - 1975). Cuối cùng là Thanh Hóa trong thời kỳ đổi mới.

Triển lãm thực sự đã trở thành nơi hội tụ các giá trị tinh hoa mọi thời đại, trải đều trên khắp các phương diện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của vùng đất “Thanh kỳ khả ái”, “địa linh nhân kiệt”.

Đây là triển lãm tầm cỡ, có quy mô lớn nhất từ trước tới nay của tỉnh Thanh Hóa, một trong những điếm nhấn quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa (1029-2019).

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Pháp luật Plus ghi lại:

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh và Ban tổ chức. (Ảnh: A.Thắng)

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh và Ban tổ chức. (Ảnh: A.Thắng)

Thủ tướng đánh giá cao chất lượng cũng như số lượng những hình ảnh, hiện vật, tư liệu được trưng bày tại triển lãm

Thủ tướng đánh giá cao chất lượng cũng như số lượng những hình ảnh, hiện vật, tư liệu được trưng bày tại triển lãm

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Không gian tư liệu triển lãm được bài trí khá ấn tượng

Không gian tư liệu triển lãm được bài trí khá ấn tượng

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng tặng quà lưu niệm cho Ban tổ chức. (Ảnh: A.Thắng)

Thủ tướng tặng quà lưu niệm cho Ban tổ chức. (Ảnh: A.Thắng)

Hoàng Anh Thắng- Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm thịt con gà không đẻ nhiều năm, chủ 'vớ bẫm' kho báu trong bụng

Sau khi nhìn hình ảnh cô Tống Mỹ đăng tải, một người bạn cho hay, cô Tống Mỹ đã "phát tài", đây là báu vật trong bụng gà, gọi là "kê bảo".

Đội tuyển Thái Lan tập kín ngay sau khi tới Hà Nội

Ngay khi đến Hà Nội, tuyển Thái Lan sẽ có buổi tập đầu tiên để gặp đội tuyển Việt Nam. Ở buổi tập này, các phóng viên không được phép tác nghiệp.

HLV Park Hang Seo nhận tin xấu về trung vệ Đình Trọng

Trung vệ Trần Đình Trọng sẽ không thể tham dự SEA Games 30 cùng đội tuyển U22 Việt Nam do chưa bình phục chấn thương.

“Sát thủ” Tiến Linh và triết lý mài ngọc của thầy Park

Siêu phẩm của Tiến Linh giúp Việt Nam hạ UAE 1-0, vươn lên dẫn đầu bảng G, đó là hành trình vươn lên đi tìm sự thừa nhận của một “sát thủ…