Thủ tướng làm việc với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

0
Sáng 22/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trịnh Đình Dũng, và lãnh đạo một số các Bộ, ngành trung ương đã làm việc với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN).

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của PVN trong thời gian qua, góp phần tích cực trong thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách Nhà nước.

Thủ tướng tin tưởng với truyền thống vẻ vang và những kết quả quan trọng đã đạt được trong thời gian qua, PVN sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn trong thời gian tới.

Thủ tướng làm việc với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu PVN nghiên cứu một cách sâu sắc, triển khai hiệu quả Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về  định hướng Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035 với trọng tâm là: Tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí; công nghiệp khí; chế biến dầu khí; tồn trữ và phân phối các sản phẩm dầu khí; dịch vụ dầu khí, đặc biệt là dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao. 

Thủ tướng lưu ý tập thể Đảng uỷ, lãnh đạo tập đoàn, các đơn vị thành viên động viên cán bộ công nhân viên khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, từ đó tiếp tục phát triển ổn định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các bộ, ngành trung ương cùng với PVN rà soát lại các quy chế, quy định để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, quản trị doanh nghiệp; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, đồng thời đề xuất các giải pháp đồng bộ nhằm thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, PVN đã có bước phát triển vượt bậc, trở thành tập đoàn kinh tế - kỹ thuật quan trọng của đất nước, với 5 lĩnh vực hoạt động chính là tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, Công nghiệp chế biến dầu khí, công nghiệp cơ khí, công nghiệp điện và dịch vụ dầu khí chất lượng cao. 

Về sản xuất kinh doanh, các chỉ tiêu sản xuất chính toàn Tập đoàn cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra của quý I năm 2016. Trong đó, sản lượng khai thác dầu thô đạt 4,56 triệu tấn, vượt 7,2% kế hoạch quý I, sản lượng khai thác khí đạt 2,78 tỉ m3, vượt 11,7% kế hoạch; sản xuất và cung cấp cho lưới điện quốc gia đạt 5,21 tỉ kWh… Tập đoàn cũng đã nộp ngân sách nhà nước hơn 18,6 nghìn tỉ đồng./.

PV

Bình luận

Năm Covid-19 và “mùa vàng” Olympic

Năm Covid-19 và “mùa vàng” Olympic

0
Đón nhận Huân chương Lao động của Nhà nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT…
Ăn Tết văn minh, xin đừng quá chén

Ăn Tết văn minh, xin đừng quá chén

0
Sau những tiệc nhậu vui là những nỗi buồn, đau khôn kể xiết mà cả người tham gia ăn nhậu lẫn người nhà phải gánh chịu.

"Cụ thị" gốc chục người ôm không xuể sống qua 8 thế kỷ ở Ninh Bình

Trải qua 8 thế kỷ sinh sống, hiện nay cây vẫn xanh tốt trường tồn với thời gian và đã được công nhận là "Cây Di sản Việt Nam".

Cơn sốt vé xem Kiatisuk ở sân Thống Nhất xuất hiện trên báo Thái Lan

Người rồng rắn xếp hàng ở sân Thống Nhất, chờ mua vé vào xem đội bóng của Kiatisuk, truyền thông Thái Lan cũng nhanh không kém.

Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy bất ngờ rút khỏi chương trình Táo Xuân vào phút chót

Chương trình lại trùng với ngày cưới của Á hậu Thúy An nên Tiểu Vy quyết định xin rút khỏi danh sách diễn viên tham gia "Táo Xuân".

“Đối thủ tưới nước để phá hỏng chiến thuật của chúng tôi“

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng phía CLB Nam Định đã tưới nước trước trận đấu dẫn đến lối chơi của CLB Hà Nội phá sản.

Xem thêm