Thủ tướng đánh giá Bắc Ninh có nhiều sáng tạo trong phòng, chống dịch COVID-19

0
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ghi nhận, đánh giá cao tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều sáng tạo, đưa ra các giải pháp phù hợp, kiềm chế dịch bệnh hiệu quả, từng bước ổn định đời sống, sản xuất.

Chiều 29/5, ngay sau hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tỉnh Bắc Ninh, chia sẻ, động viên cán bộ, nhân dân tỉnh đã nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương đã tham dự.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan, đến ngày 29/5, Bắc Ninh có 765 trường hợp mắc COVID-19 tại 138 ổ dịch ở cả 8 huyện, thị xã, thành phố. Toàn tỉnh đã truy vết gần 5.300 trường hợp F1, trên 37.000 F2; đang thực hiện cách ly y tế trên 33.600 trường hợp, đã lấy trên 472.000 mẫu xét nghiệm.

Tỉnh cũng đã tiêm gần 20.000 liều vaccine phòng bệnh. Hiện tỉnh Bắc Ninh đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine cho công nhân lao động trong các khu công nghiệp

Đến thời điểm này, có thể nói tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh cơ bản được kiểm soát, đời sống nhân dân dần ổn định, sản xuất, kinh doanh được duy trì. Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở tỉnh vẫn còn cao, nhất là trong các khu, cụm công nghiệp.

1_blaf_thumb

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra công tác chống dịch tại trụ sở UBND tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Báo Bắc Ninh.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác của Thủ tướng nhận định Bắc Ninh là tỉnh đặc thù, có mật độ dân số cao. Số lượng công nhân ngoại tỉnh làm việc, thuê trọ đông, di chuyển phức tạp... Do đó, công tác phòng, chống dịch bệnh có khó khăn và phức tạp hơn.

Mặc dù vậy, Bắc Ninh đã triển khai mạnh mẽ, đúng hướng các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong đó có những giải pháp sáng tạo, phù hợp như chỉ tổ chức triển khai lại sản xuất, phân luồng lao động ở các doanh nghiệp đủ điều kiện an toàn phòng, chống dịch. Quản lý công nhân ở cả khu công nghiệp, nơi đã cách ly và chưa cách ly; quan tâm đời sống công nhân ở khu công nghiệp, ở nhà trọ; rà soát, sàng lọc người lao động nước ngoài để tăng cường quản lý...

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ghi nhận, đánh giá cao tỉnh Bắc Ninh đã có nhiều sáng tạo, đưa ra các giải pháp phù hợp, kiềm chế dịch bệnh hiệu quả, từng bước ổn định đời sống, sản xuất.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh Bắc Ninh tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên phạm vi rộng hơn, nghiên cứu giãn cách xã hội rộng hơn ở các khu công nghiệp và các vùng giáp ranh với tỉnh Bắc Giang. Tỉnh cần tiếp tục đẩy nhanh việc xét nghiệm cho công nhân trong các khu công nghiệp và vùng có nguy cơ cao.

Thủ tướng cũng đề nghị Bắc Ninh phát huy vai trò của hệ thống chính trị ở cơ sở trong phòng, chống dịch tại chỗ; các doanh nghiệp cùng chia sẻ khó khăn với tỉnh; phối hợp tổ chức tốt và nhân rộng mô hình bố trí chỗ ăn ở của công nhân tại các nhà máy.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ, động viên nhân dân và các lực lượng phòng chống dịch của Bắc Ninh đang ngày đêm vất vả thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, bảo vệ cuộc sống, sức khoẻ của cộng đồng.

Thủ tướng tin tưởng rằng với sự đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, tỉnh Bắc Ninh sẽ sớm ngăn chặn được dịch bệnh.

  -  Theo TTXVN

Bình luận

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Xem thêm

Thế giới Facebook