Pháp Luật Plus

Thủ tướng chỉ đạo phải bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết

0
Ngày 29/1/2016, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2016.
Thủ tướng Chính phủ chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2016.
Thủ tướng Chính phủ chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 1 năm 2016.

Mở đầu phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng vừa diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo đó, tại phiên họp, các thành viên Chính phủ cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội tháng 1 năm 2016 và triển khai thực hiện Nghị quyết số 01 của Chính phủ về nhiện vụ, giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội dự toán năm 2016.

Theo báo cáo của Bộ kế hoạch và Đầu tư, trong tháng 1 giá tiêu dùng ổn định chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2016 không tăng so với tháng 12/2015. Sản xuất công nghiệp tăng so với cùng kỳ, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển.

Khu vực dịch vụ phát triển ổn định, tổng cầu và sức mua tiếp tục được cải thiện. Tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước tăng 11,7% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất khẩu tăng, nhập siêu giảm mạnh.

Tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và cạnh tranh bình đẳng của doanh nghiệp.

Cũng tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã báo cáo về công tác chăm lo, hỗ trợ cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo trong dịp Tết Bính Thân.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo về tình hình, ảnh hưởng của rét đậm, rét hại đối với nước ta và các biện pháp phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai.

Bộ trưởng Bộ Công Thương báo cáo về tình hình sản xuất công nghiệp, việc bảo đảm đủ nguồn cung hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo về phương án tổ chức kỳ thi năm 2016 để có thể sớm công bố.

Sau khi nghe ý kiến tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các Bộ trưởng, ngành tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình kinh tế thế giới và trong nước đặc biệt là vấn đề Biển Đông để ứng phó và có biện pháp xử lý kịp thời để thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra năm 2016.

“Bộ, ngành nào cũng đã đề ra chương trình hành động thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội 2016. Bây giờ, cần quyết liệt đôn đốc việc triển khai thực hiện”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó cũng cần tăng cường và đẩy mạnh công tác quản lý, kiểm tra thị trường; phòng chống, phát hiện và xử lý nghiêm nạn buôn lậu, gian lận thương mại và sản xuất kinh doanh hàng giả, nhất là trong dịp Lễ, Tết nhằm đảm bảo ổn định thị trường, góp phần tăng thị phần cho hàng Việt Nam.

Về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2016, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm công bố phương án tổ chức kỳ thi theo hướng đảm bảo chất lượng, giảm chi phí, tốn kém cho người dân, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho các thi sinh.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường quốc phòng an ninh, giữ vững chủ quyền quốc gia, đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế.

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, tăng cường phòng chống tội phạm, tệ nạn, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Thủ tướng lưu ý phải chủ động kế hoạch phương tiện đi lại, bảo đảm đi lại thuận tiện cho người dân về quê ăn Tết, quyết tâm giảm được số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông.

Quỳnh An

Bình luận

Khóa đào tạo MC Nhí - 10A8 Bond House

Khóa đào tạo MC Nhí - 10A8 Bond House

0
Lời ăn tiếng nói là điều quan trọng, được ông bà, cha mẹ và thầy cô dạy dỗ và nhắc nhớ các ngay từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành.

Từ 2/7, công viên Châu Á sẽ là điểm vui chơi đêm chất nhất Đà Thành

Sau gần 4 tháng tạm dừng mọi hoạt động để cải tạo, Asia Park (Công viên Châu Á) sẽ đón khách trở lại từ ngày 2/07/2020...

Cầu thủ Văn Quyết tậu Range Rover

Đội trưởng CLB Bóng đá Hà Nội vừa tự thưởng cho mình chiếc xe sang cũ nhãn hiệu Range Rover đã 8 năm tuổi trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Thanh Hằng tung ảnh cực sexy, soán ngôi Ngọc Trinh

Phấn khích khi sở hữu vòng hai 51cm, Thanh Hằng chính thức là mỹ nhân sở hữu vòng hai nhỏ nhất trong showbiz Việt.

Khó mà thông cảm!

Hàng xóm mới của vợ chồng anh Khương, chị Dung, oái oăm thay, lại là chị Hà - người yêu năm xưa. Tình cảnh của chị Hà khá bi đát.

Xem thêm