Pháp Luật Plus - Thủ tướng chỉ đạo hỗ trợ gạo cứu đói, giúp Đắk Lắk vượt qua mùa hạn hán

Thủ tướng chỉ đạo hỗ trợ gạo cứu đói, giúp Đắk Lắk vượt qua mùa hạn hán

0
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cơ quan chức năng hỗ trợ cứu đói cho người nhân tỉnh Đắk Lắk trong thời gian giáp hạt và hạn hán năm 2016.

Ngày 27/5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 1.457,51 tấn gạo (bao gồm 500 tấn gạo đã xuất cấp theo Thông báo số 58/TB-VPCP ngày 29/3/2016) từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Đắk Lắk để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong thời gian giáp hạt và hạn hán năm 2016.

Chính phủ hỗ trợ gạo cứu đói cho người nhân tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh minh họa).
Chính phủ hỗ trợ gạo cứu đói cho người nhân tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh minh họa).

Thủ tướng Chính phủ giao Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp nêu trên để hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.

Cũng theo chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trường hợp sau khi thực hiện vẫn còn khó khăn, địa phương báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, tiếp tục hỗ trợ.

Vi phạm quy định về kiểm tra hải quan, thanh tra phạt đến80 triệu đồng

Theo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 127/2013/NĐ-CP ngày 15/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính trong lĩnh vực hải quan, vi phạm quy định về kiểm tra hải quan, thanh tra sẽ bị phạt đến 80 triệu đồng.

Cụ thể, phạt tiền từ 1-2 triệu đồng đối với hành vi tẩy xóa, sửa chữa chứng từ thuộc hồ sơ hải quan đã được đăng ký mà không ảnh hưởng đến số tiền thuế phải nộp hoặc không vi phạm chính sách quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Phạt tiền từ 2-4 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành quyết định kiểm tra, thanh tra thuế của cơ quan hải quan.

Hành vi đánh tráo hàng hóa đã kiểm tra hải quan với hàng hóa chưa kiểm tra hải quan sẽ bị phạt tiền từ 20-30 triệu đồng.

Phạt tiền từ 40-80 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Sử dụng niêm phong hải quan giả mạo; sử dụng chứng từ, tài liệu giả mạo, không hợp pháp, không đúng với thực tế hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu để khai, nộp, xuất trình cho cơ quan hải quan mà không phải là tội phạm; sử dụng bất hợp pháp tài khoản đăng nhập, chữ

ký số được cấp cho tổ chức, cá nhân khác để thực hiện thủ tục hải quan; truy cập trái phép, làm sai lệch, phá hủy hệ thống thông tin hải quan mà không phải là tội phạm.

Nguyễn Xinh

Bình luận

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.

Hậu quả của kiểm duyệt phim kiểu 'quờ quạng'

Hội đồng thẩm định quốc gia cho rằng, mỗi năm Hội đồng thẩm định hàng trăm bộ phim, mà "đã làm thì không tránh khỏi sai sót".