Pháp Luật Plus - Thủ tướng chỉ đạo điều tra vụ cháy làm 8 người tử vong ở Hoài Đức

Thủ tướng chỉ đạo điều tra vụ cháy làm 8 người tử vong ở Hoài Đức

0
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP. Hà Nội chỉ đạo khẩn trương thăm hỏi, khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Văn phòng Chính phủ vừa phát thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xử lý vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội.

Vào sáng ngày 29/7/2017, tại Km 19, Quốc lộ 32, thôn Thượng, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội đã xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp sản xuất bánh kẹo gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 8 người chết, 2 người bị thương và cháy toàn bộ tài sản bên trong căn nhà.

Trước tình hình trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP. Hà Nội chỉ đạo khẩn trương thăm hỏi, khắc phục hậu quả, có biện pháp hỗ trợ kịp thời những nạn nhân và thân nhân người bị nạn.

Đồng thời, phối hợp với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Xưởng sản xuất tư nhân thuộc thôn Thượng Thụy (xã Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy lớn làm 8 người thiệt mạng.
Xưởng sản xuất tư nhân thuộc thôn Thượng Thụy (xã Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy lớn làm 8 người thiệt mạng.

Trước đó như Phapluatplus.vn đã đưa tin, trưa 29/7 tại xưởng sản xuất tư nhân thuộc thôn Thượng Thụy (xã Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) đã xảy ra vụ cháy lớn làm 8 người thiệt mạng.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, huyện Hoài Đức đã điều động công an huyện, ban chỉ huy quân sự, cảnh sát PCCC đến dập lửa và cứu nạn nhân, đến 12h đám cháy được dập tắt hoàn toàn. 

Đến 13h30, có 2 nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện huyện Đan Phượng, 8 người khác tử vong.

Theo báo cáo nhanh của huyện ủy Hoài Đức báo cáo lên thường trực Thành ủy Hà Nội, nguyên nhân vụ cháy là do xưởng đang sửa chữa, thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp.

Nơi xảy ra cháy là xưởng sản xuất bánh, sô-cô-la ở thôn Thượng Thụy, xã Đức Thượng do anh Nguyễn Văn Được (SN 1992, trú tại Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) làm chủ.  Ông Được thuê đất của ông Lợi (thôn Chiến, xã Đức Thượng) để sản xuất.

Do xưởng sản xuất chỉ có một cửa chính cũng là cửa thoát hiểm duy nhất, do ngọn lửa cháy quá nhanh đã làm xưởng bị sập và bịt mất cửa ra vào làm một số người bị mắc kẹt bên trong dẫn đến tử vong.

Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.