Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải sắp nghỉ hưu

0
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định nghỉ hưu đối với Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải. Theo đó, ông Huỳnh Quang Hải sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8/2021.
thu truong huynh quang hai.

Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/8/2021. (Ảnh: Người lao động)

Được biết, ông Huỳnh Quang Hải sinh ngày 1/4/1961. Quê quán xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, là Cử nhân kinh tế. Ông Hải là từng Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước, Bộ Tài chính.

Ngày 21/7/2015, ông Huỳnh Quang Hải được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính. Tháng 12/2018, Thủ tướng bổ nhiệm ông kiêm chức Ủy viên Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thay ông Trần Văn Hiếu.

Đến cuối tháng 7/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 933/QĐ-TTg về việc thi hành kỷ luật đối với ông Huỳnh Quang Hải, Thứ trưởng Bộ Tài chính. Theo Quyết định này, ông Huỳnh Quang Hải bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do có vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật tại Quyết định số 1190-QĐ/UBKTTW ngày 6/6/2019.

Cuối năm 2018, Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải từng gây chú ý với dư luận khi kết hôn với nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh, kém ông 17 tuổi. 

Ngoài ông Huỳnh Quang Hải sắp nghỉ hưu theo chế độ, Bộ Tài chính hiện có các Thứ trưởng gồm ông Trần Xuân Hà, Tạ Anh Tuấn, Đỗ Hoàng Anh Tuấn và bà Vũ Thị Mai.

Phạm Duy

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm