Thứ trưởng Bộ Xây dựng làm việc với tỉnh Đồng Nai về sự cố công trình ở Trảng Bom

0
Hiện UBND tỉnh Đồng Nai cho dừng thi công các hạng mục của chủ đầu tư, các công trình khác trong khu công nghiệp Giang Điền dừng một tuần để rà soát lại kỹ thuật mới cho thi công lại.
anh 1

Đoàn công tác Bộ xây dựng tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai.

Ngày 15/5, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai, nghe báo cáo thông tin về sự cố tai nạn lao động nghiêm trọng tại công trình xây dựng nhà máy công ty cổ phần AV HEALTHCARE tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom. Phối hợp với các đơn vị chức năng nhanh chóng xác minh điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập tường khiến 10 người chết, 15 người bị thương ngày 14/5.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Ông Lê Quang Hùng đánh giá “Đây là sự cố công trình gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Dạng sự cố này được xác định ở mảng tường lớn trong nhà xưởng công nghiệp từng xảy ra tai nạn tương tự tại công trình xây dựng nhà xưởng tại Khu công nghiệp Hoà Phú, Vĩnh Long năm 2019”. Qua thị sát cho thấy 2 vụ tai nạn này có nhiều điểm giống nhau và cả những vấn đề kỹ thuật khác.

"Giống và khác những điểm gì thì sẽ được chúng tôi vào cuộc thanh kiểm tra mới xác định được. Tuy nhiên sau sự cố ở Vĩnh Long, Bộ Xây dựng cũng đã có văn bản chỉ đạo thực hiện đúng quy định với việc thi công các mảng tường lớn trong các khu công nghiệp", ông Hùng nói.

anh 2

Chủ tịch tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo công an tỉnh trực tiếp xuống hiện trường.

Như Báo Pháp luật Việt Nam đã đưa tin, vào lúc 14h30 ngày 14/5, khoảng 60 công nhân đang làm việc tại công trình xây dựng nhà máy công ty cổ phần AV HEALTHCARE tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom thì bức tường cao khoảng 8m, dài hơn 100m bất ngờ đổ sập khiến 25 người thương vong trong đó 10 người chết, 15 người bị thương.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cùng công nhân nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện.

anh 3

Hiện trường sự cố công trình gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Hiện UBND tỉnh Đồng Nai cho dừng thi công các hạng mục của chủ đầu tư, các công trình khác trong khu công nghiệp Giang Điền dừng một tuần để rà soát lại kỹ thuật mới cho thi công lại.

"Giám định nguyên nhân sự cố sập định công trình được chúng tôi phối hợp với Bộ Công an tiến hành xác minh, điều tra, tuy nhiên vài tuần mới có kết quả. Phải lấy mẫu kiểm tra, xác định yếu tố tự nhiên như vận tốc gió, bản đồ kỹ thuật thiết kế, thi công...", Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng nói.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Duy Nghĩa – Đức Nghĩa

Loading...

Bình luận

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

0
Trong số đó có băng nhóm Sex Money Murder (SMM - tạm dịch là "Tình, Tiền và Giết chóc"), một trong những băng đảng ma túy khét tiếng nhất của thành phố.

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm