Pháp Luật Plus - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

0
Sáng ngày 28/03, Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Tư pháp - Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Báo cáo với đoàn công tác Giám đốc Sở Tư pháp – Dương Minh Tuấn báo cáo về kết quả đạt được trong công tác xây dựng, thẩm định, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật, công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và kết quả công tác Tư pháp năm 2021 và Quý I năm 2022.

Đại diện Sở Tư pháp, đồng chí Dương Minh Tuấn nêu các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và đề cao, thực hiện toàn diện, triển khai nghiêm túc các nhiệm vụ đề ra. Trong đó, tiếp tục đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật theo Quyết định số 471/QĐ-TTg ngày 26 tháng 4 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 - 2021”.

Giám đốc Sở Tư pháp – Dương Minh Tuấn báo cáo kết quả đạt được trong năm 2021 và Quý I năm 2022.

Giám đốc Sở Tư pháp – Dương Minh Tuấn báo cáo kết quả đạt được trong năm 2021 và Quý I năm 2022.

Tại buổi làm việc Giám đốc Sở Tư pháp – Dương Minh Tuấn cũng có những kiến nghị tới Bộ Tư pháp về việc tiếp tục tổ chức thêm nhiều lớp tập huấn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2020 và Nghị định số 154/2020/NĐ-CP. Thường xuyên quan tâm công tác tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng xây dựng, ban hành, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; mở các hội nghị, hội thảo, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, các lớp bồi dưỡng, tập huấn chuyên sâu về kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức pháp chế; đảm bảo cho đội ngũ công chức pháp chế có trình độ, năng lực, kiến thức thực tiễn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đánh giá kết quả đạt được của tỉnh trong thời gian vừa qua

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đánh giá kết quả đạt được của tỉnh trong thời gian vừa qua.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh hoan nghênh ngành Tư pháp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều đổi mới trong chỉ đạo, điều hành, bám sát Chương trình hành động của Bộ, ngành Tư pháp, yêu cầu, nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao phó. Đồng thời, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, qua đó đóng góp thiết thực vào thành tựu chung của tỉnh nhà. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế trong công tác phối hợp của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật chưa nhịp nhàng, số hóa sổ hộ tịch còn chậm và nguồn nhân lực hạn chế, thiếu ổn định, chuẩn hóa.

Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp - Nguyễn Thanh Tịnh thì năm 2022 được xác định là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XIII và Nghị quyết Đại hội VII của Tỉnh, để triển khai thắng lợi các nhiệm vụ công tác tư pháp, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh. Vì thế, cần phải tăng cường quan tâm công tác xây dựng, thẩm định, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, gắn công tác này với việc nâng cao năng lực tham mưu cho lãnh đạo tỉnh trong việc tổ chức thi hành pháp luật, áp dụng pháp luật.

Thứ trưởng tin tưởng rằng với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng sự phối hợp nhịp nhàng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên công tác tư pháp của tỉnh tiếp tục có nhiều thành tựu đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Ngọc Khánh Bà Rịa – Vũng Tàu gửi lời cảm ơn đến Thứ trưởng và ghi nhận những ý kiến đánh góp lãnh đạo Bộ,

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh gửi lời cảm ơn đến Thứ trưởng và ghi nhận những ý kiến đánh góp lãnh đạo Bộ.

Thay mặt Lãnh đạo và toàn thể công chức, viên chức Sở, ngành Tư pháp của tỉnh Phó chủ tịch UBND tỉnh – Đồng chí Lê Ngọc Khánh cảm ơn đồng chí Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã dành sự quan tâm, làm việc với Sở và tin tưởng rằng với sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của Bộ Tư pháp, sự nhất trí của lãnh đạo và tập thể công chức, viên chức của Sở, Ngành tư pháp công tác tư pháp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục đạt được nhiều kết quả khả quan hơn trong thời gian tới.

Hải Đăng – Di Linh

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook