Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ

0
Đây là chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).
1595766554021_hinh 1

Lãnh đạo Bộ Tư pháp cùng đại diện các cơ quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chụp hình lưu niệm dưới tượng đài nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Chiều ngày 26/7, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tư pháp tham dự dễ dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020).

Tại TP Vũng Tàu, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã thành kính dâng hưởng tưởng nhớ công lao của các anh hùng, liệt sĩ tại đền thờ Liệt sĩ Thành phố Vũng Tàu. Sau khi đặt vòng hoa với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ”, các đồng chí lãnh đạo cùng đoàn công tác đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

1595766551554_hinh 3

Thắp hương tưởng nhớ nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu.

Tại Thị trấn Đất Đỏ (huyện Đất Đỏ) đoàn đã viếng Tượng đài Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu. Dưới chân tượng đài, đoàn đã nghe giới thiệu về cuộc đời, quá trình hoạt động cách mạng và tấm gương hi sinh của nữ anh hùng Võ Thị Sáu - người con trung kiên, anh dũng của quê hương Đất Đỏ.

1595766551090_hinh 2

Một góc nhà lưu niệm Đền thờ Liệt sĩ căn cứ Minh Đạm.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ căn cứ Minh Đạm. Tại đây, đoàn được giới thiệu tham quan di tích căn cứ Minh Đạm, một trong những nơi lưu dấu nhiều chiến công cũng như sự hy sinh của quân và dân Đất Đỏ trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp – Mỹ.

Minh Đạm là dãy núi thấp, đâm ngang ra biển, là dãy núi hiểm trở, có đến hơn 300 hang động lớn nhỏ, kiên cố, ăn sâu vào lòng núi nên trong những năm kháng chiến chống Pháp và Mỹ, nơi đây được chọn làm căn cứ của cách mạng.

Minh Đạm là tên ghép của hai ông Bùi Công Minh (Bí thư) và Mạc Thanh Đạm (Phó Bí thư Huyện ủy Long Điền). Ngày 17/11/1948, trên đường đi công tác hai ông đã bị quân địch phục kích bắn chết tại chùa Giếng Gạch trong khu vực núi. Để tưởng nhớ, tri ân hai chiến sĩ cách mạng đã hy sinh oanh liệt, nhân dân địa phương từ ấy lấy tên Minh Đạm đặt tên cho dãy núi này.

Hiếu Nghĩa – Vĩnh Hòa

Loading...

Bình luận

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Sao truyền hình 9x Yazmin Oukhellou khoe ba vòng 'bốc lửa' với bikini

Yazmin Oukhellou khoe đường cong thể hình nóng bỏng với áo tắm 2 mảnh bé xíu bên bể bơi trong kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây.

Xem thêm