Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng trở thành Tân chủ tịch PVN

0
Ông Vượng sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thay cho ông Trần Sỹ Thanh kể từ ngày 16/11.

Thủ tướng vừa ký quyết định số 1819, điều động, bổ nhiệm ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Quyết định được ban hành ngày 16/11 và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Ông Vượng sẽ đảm nhiệm vị trí này thay cho ông Trần Sỹ Thanh - nguyên chủ tịch tập đoàn, đã được bổ nhiệm làm Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội vào tháng 8/2020.

Anh137.

Ông Hoàng Quốc Vượng (SN 1963) - Tân Chủ tịch PVN.

Ông Hoàng Quốc Vượng (SN 1963) từng tốt nghiệp trường mỏ MGRI tại Moscow, Nga. Trước khi được trở thành Chủ tịch PVN, ông Vượng giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương với mảng hoạt động chính là ngành điện. 

Ông Vượng cũng từng đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công thương từ tháng 8/2010.

Từ tháng 9/2012, ông Vượng thôi giữ chức Thứ trưởng Bộ Công Thương và chuyển sang làm việc tại Tập đoàn điện lực Việt Nam trên cương vị Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn này.

Sau ba năm, đến tháng 1/2015, ông Vượng rời Tập đoàn điện lực và trở lại Bộ Công thương ở vị trí thứ trưởng.

Trong kỳ Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Công thương nhiệm kỳ 2020 - 2025 vừa được tổ chức tháng 7 vừa qua, ông Vượng được bầu làm Bí thư Đảng ủy.

Thành Trung

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Brazil 3-0 Venezuela: Neymar kiến tạo và ghi bàn trên chấm phạt đền

Trận ra quân, chủ nhà Brazil rất thuận lợi khi họ dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đối thủ Venezuela rạng sáng nay (14/6).

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Xem thêm