Pháp Luật Plus - Thủ đô Hà Nội sẽ xây dựng thêm 1.000 nhà vệ sinh công cộng

Thủ đô Hà Nội sẽ xây dựng thêm 1.000 nhà vệ sinh công cộng

0
Một doanh nghiệp sẽ tài trợ Thủ đô Hà Nội xây dựng 1.000 nhà vệ sinh công cộng và 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước công cộng uống trực tiếp, 200 ghế gang đúc phục vụ công ích cho thành phố.
Hà Nội sẽ có thêm 1000 nhà vệ sinh công cộng.
Hà Nội sẽ có thêm 1000 nhà vệ sinh công cộng.

Theo đó, lãnh đạo Hà Nội cho rằng, đề xuất của doanh nghiệp hoàn toàn phù hợp với chủ trương của thành phố về việc kêu gọi xã hội hóa đầu tư, huy động mọi nguồn lực của xã hội phục vụ cho phát triển.

Đổi lại, UBND TP cũng đồng ý cho phép doanh nghiệp thực hiện đề án được khai thác quảng cáo ở các cầu vượt bộ hành và cầu vượt cơ giới trên địa bàn trong 10 năm để thu hồi vốn.

Đồng thời, yêu cầu các nhà vệ sinh công cộng phải đồng bộ về trang thiết bị, đảm bảo thẩm mỹ, phù hợp với cảnh quan của từng địa điểm; sử dụng các vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường; thiết kế thoáng gió, sử dụng vòi nước tự động.

Cây lọc nước tự động sử dụng bằng chất liệu inox mờ; đề nghị nhà đầu tư nghiên cứu đặt mẫu riêng, mang tính đặc thù của thành phố Hà Nội. Thiết bị lõi của cây lọc nước sẽ do Thành phố tự đảm nhiệm.

Ghế sử dụng chất liệu inox mờ, đảm bảo sử dụng lâu bền, thiết kế phù hợp, mang bản sắc riêng, độc đáo của Hà Nội.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, toàn thành phố có 340 nhà vệ sinh công cộng, trong đó 236 nhà xây cố định, phân bố trong các ngõ xóm, khu tập thể cũ và 104 nhà vệ sinh bằng thép được đặt trên đường phố, nơi vui chơi giải trí, điểm chờ xe buýt.

Lục Giang

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook