Thót tim khi phát hiện quả bom nặng 115 kg còn nguyên kíp nổ khi đào móng nhà

0
Đào móng nhà người dân phát hiện một quả bom nằm cách mặt đất khoảng 2m, đường kính 30cm, nặng 115kg…

Lực lượng Công binh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự Thành phố Vinh và Ban CHQS huyện Thanh Chương vừa tiến hành hủy nổ thành công quả bom nặng 115kg còn sót lại sau chiến tranh, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

anh

Lực lượng chức năng đã hủy nổ quả bom đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trước đó, trong quá trình đào móng nhà, vào 18h ngày 4/4, gia đình bà Nguyễn Thị Hà (ở khối 14 phường Bến Thuỷ, TP Vinh, Nghệ An) phát hiện quả bom nằm cách mặt đất gần 2m. Ngay sau khi phát hiện quả bom gia đình đã kịp thời báo cáo cấp uỷ chính quyền địa phương và Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh.

Sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Vinh phối hợp với Ban Công binh Bộ CHQS tỉnh xác định, quả bom là loại bom phá có đường kính 30cm, chiều dài 1,2m nặng 115kg. Lực lượng công binh Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Ban CHQS thành phố Vinh và Ban CHQS huyện Thanh Chương, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch và di chuyển quả bom ra xa khỏi khu dân cư đến địa điểm hủy nổ đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị.

Quang Phong

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm