Thót tim khi phát hiện quả bom nặng 115 kg còn nguyên kíp nổ khi đào móng nhà

0
Đào móng nhà người dân phát hiện một quả bom nằm cách mặt đất khoảng 2m, đường kính 30cm, nặng 115kg…

Lực lượng Công binh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự Thành phố Vinh và Ban CHQS huyện Thanh Chương vừa tiến hành hủy nổ thành công quả bom nặng 115kg còn sót lại sau chiến tranh, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

anh

Lực lượng chức năng đã hủy nổ quả bom đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trước đó, trong quá trình đào móng nhà, vào 18h ngày 4/4, gia đình bà Nguyễn Thị Hà (ở khối 14 phường Bến Thuỷ, TP Vinh, Nghệ An) phát hiện quả bom nằm cách mặt đất gần 2m. Ngay sau khi phát hiện quả bom gia đình đã kịp thời báo cáo cấp uỷ chính quyền địa phương và Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh.

Sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Vinh phối hợp với Ban Công binh Bộ CHQS tỉnh xác định, quả bom là loại bom phá có đường kính 30cm, chiều dài 1,2m nặng 115kg. Lực lượng công binh Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Ban CHQS thành phố Vinh và Ban CHQS huyện Thanh Chương, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch và di chuyển quả bom ra xa khỏi khu dân cư đến địa điểm hủy nổ đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị.

Quang Phong

Bình luận

Kỳ nghỉ miễn phí ngập tràn niềm vui tại Cam Ranh Riviera

Nhiều niềm vui ngập tràn đang chờ bạn cùng những người thân yêu trải nghiệm “Nghỉ dưỡng hạng sang ưu đãi ngỡ ngàng” trong không gian resort 5 sao Cam Ranh.

Cao Bằng: Rộn ràng "tảo mộ" dịp tết Thanh Minh

Trước dịp tết Thanh Minh, những người con của tỉnh Cao Bằng đều sắp xếp công việc để về tảo mộ, thắp hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm). Năm nay, Tết Hàn thực vào thứ 4, ngày 14/4/2021.

‘Em không phải là gánh nặng, em là may mắn của con’

Đối với Gia Hưng, Gia Lâm là em trai, là bạn thân luôn bên cạnh chia sẻ động viên nên em trai là một niềm may mắn chứ không phải gánh nặng.

Xem thêm