Pháp Luật Plus - Thông tin mới vụ dâm ô trẻ em ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội tại TPHCM

Thông tin mới vụ dâm ô trẻ em ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội tại TPHCM

0
Liên quan đến vụ nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TP.Hồ Chí Minh cho biết đang rà soát tất cả 17 trung tâm để chấn chỉnh công tác quản lý.
Anh38.

Giám đốc Sở LĐTBXH TP.Hồ Chí Minh Lê Minh Tấn. Ảnh: M.Q

Chiều ngày 7.12, tại phiên thảo luận tổ kỳ họp thứ 17 HĐND TP.Hồ Chí Minh khóa IX, đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung truy trách nhiệm của Sở LĐTBXH TP.Hồ Chí Minh trong vụ nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em. Từ đó, đại biểu Nhung đặt vấn đề về công tác quản lý, chăm sóc trẻ tại các Trung tâm Hỗ trợ xã hội.

Trả lời việc này, ông Lê Minh Tấn – Giám đốc LĐTBXH TP.Hồ Chí Minh cho rằng vụ nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em là việc ngoài ý muốn. “Chúng tôi rất đau buồn trước sự việc. Chúng tôi hạ quyết tâm hạn chế thấp nhất và không để xảy ra tình trạng trên” – ông Tấn – nói.

Ông Lê Minh Tấn cho biết đang kiểm điểm trách nhiệm từ ban giám đốc Trung tâm đến trưởng các phòng ban và các cán bộ liên quan đến sự việc.

Theo ông Tấn, sự việc xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội là một bài học chung cho công tác quản lý, chăm sóc học viên tại các Trung tâm.

Ông Tấn cho biết hiện nay Sở LĐTBXH có 17 cơ sở bảo trợ đang nuôi dưỡng chăm sóc 6.300 người, trong đó có 5 cơ sở dành cho trẻ em, còn lại là người già, khuyết tật, tâm thần... với 80% là người dân từ các tỉnh.

Tất cả những người lang thang, ăn xin, khuyết tật không có nơi cư trú khi được phát hiện đều được tập trung vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội. Trung tâm này là nơi tiếp nhận ban đầu, sau đó tiến hành xác minh, phân loại đối tượng.

Nếu là trẻ em hay người có nơi cư trú thì sẽ được xem xét hồi gia, không có nơi cư trú thì được chuyển đến các trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc lâu dài. Các em không nơi nương tựa ở các trung tâm được nuôi dưỡng, học tập, được dạy nghề để có thể hòa nhập với cộng đồng khi đủ điều kiện.

Ông Lê Minh Tấn cho biết Sở LĐTBXH TP.Hồ Chí Minh đang rà soát tất cả 17 trung tâm để chấn chỉnh nội dung, quy chế, quản lý, chăm sóc học viên.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng (nhân viên phòng quản lý hồ sơ, giáo dục tư vấn Trung tâm Hỗ trợ xã hội (quận Bình Thạnh) điều tra về hành vi dâm ô với trẻ em tại trung tâm.

 

M.Quân - Chí Minh  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...
Hương vị tết miền Tây

Hương vị tết miền Tây

0
Nét văn hóa riêng đậm chất sông nước, hào sảng, thấm đậm nghĩa tình, ngỡ ngàng bởi những phong tục, tập quán riêng biệt, đầy ấn tượng.
Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

0
Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.
Ngọt ngào phong vị Tết phương Nam

Ngọt ngào phong vị Tết phương Nam

0
Nét đặc trưng làm nên phong vị Tết miền Bắc thì sắc mai vàng, màu nắng mật chính là nét kỳ diệu của mùa Xuân miệt vườn ở phương Nam…

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Link liên kết