Thông tin mới vụ dâm ô trẻ em ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội tại TPHCM

0
Liên quan đến vụ nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TP.Hồ Chí Minh cho biết đang rà soát tất cả 17 trung tâm để chấn chỉnh công tác quản lý.
Anh38.

Giám đốc Sở LĐTBXH TP.Hồ Chí Minh Lê Minh Tấn. Ảnh: M.Q

Chiều ngày 7.12, tại phiên thảo luận tổ kỳ họp thứ 17 HĐND TP.Hồ Chí Minh khóa IX, đại biểu Thi Thị Tuyết Nhung truy trách nhiệm của Sở LĐTBXH TP.Hồ Chí Minh trong vụ nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em. Từ đó, đại biểu Nhung đặt vấn đề về công tác quản lý, chăm sóc trẻ tại các Trung tâm Hỗ trợ xã hội.

Trả lời việc này, ông Lê Minh Tấn – Giám đốc LĐTBXH TP.Hồ Chí Minh cho rằng vụ nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em là việc ngoài ý muốn. “Chúng tôi rất đau buồn trước sự việc. Chúng tôi hạ quyết tâm hạn chế thấp nhất và không để xảy ra tình trạng trên” – ông Tấn – nói.

Ông Lê Minh Tấn cho biết đang kiểm điểm trách nhiệm từ ban giám đốc Trung tâm đến trưởng các phòng ban và các cán bộ liên quan đến sự việc.

Theo ông Tấn, sự việc xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội là một bài học chung cho công tác quản lý, chăm sóc học viên tại các Trung tâm.

Ông Tấn cho biết hiện nay Sở LĐTBXH có 17 cơ sở bảo trợ đang nuôi dưỡng chăm sóc 6.300 người, trong đó có 5 cơ sở dành cho trẻ em, còn lại là người già, khuyết tật, tâm thần... với 80% là người dân từ các tỉnh.

Tất cả những người lang thang, ăn xin, khuyết tật không có nơi cư trú khi được phát hiện đều được tập trung vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội. Trung tâm này là nơi tiếp nhận ban đầu, sau đó tiến hành xác minh, phân loại đối tượng.

Nếu là trẻ em hay người có nơi cư trú thì sẽ được xem xét hồi gia, không có nơi cư trú thì được chuyển đến các trung tâm bảo trợ xã hội để chăm sóc lâu dài. Các em không nơi nương tựa ở các trung tâm được nuôi dưỡng, học tập, được dạy nghề để có thể hòa nhập với cộng đồng khi đủ điều kiện.

Ông Lê Minh Tấn cho biết Sở LĐTBXH TP.Hồ Chí Minh đang rà soát tất cả 17 trung tâm để chấn chỉnh nội dung, quy chế, quản lý, chăm sóc học viên.

Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng (nhân viên phòng quản lý hồ sơ, giáo dục tư vấn Trung tâm Hỗ trợ xã hội (quận Bình Thạnh) điều tra về hành vi dâm ô với trẻ em tại trung tâm.

 

M.Quân - Chí Minh  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

'Nam thần' Vĩnh Thụy gây 'sốt' trên mạng xã hội

Vĩnh Thụy đứng chung khung hình với dàn nghệ sĩ "Táo Xuân 2021" được chia sẻ khắp mạng xã hội, đã thu hút sự quan tâm lớn của khán giả.

Yêu cầu nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng dừng hoạt động

Sở Xây dựng Hà Giang cho hay, Sở vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh Hà Giang kết quả kiểm tra việc cải tạo nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng.

Du lịch Tết Tân Sửu: Nhiều điểm đến ở Nam Bộ hấp dẫn du khách

Được thiết kế theo hướng chọn lọc điểm đến, đa dạng sản phẩm vừa kết hợp tham quan di tích, làng nghề, thưởng ngoạn cảnh đẹp trước thềm Tết Nguyên đán.

Xem thêm