Pháp Luật Plus - Thông tin mới nhất vụ đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng bị bắt ở Vĩnh Phúc

Thông tin mới nhất vụ đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng bị bắt ở Vĩnh Phúc

0
Thanh tra Bộ Xây dựng đã chủ động làm việc Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc về trách nhiệm của mình.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Quý 3/2019 của Bộ Xây dựng chiều 30/9, ông Lê Văn Lãng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết: Hiện, vụ việc đang được cơ quan điều tra xem xét. Đến thời điểm này, Thanh tra Bộ Xây dựng chưa nắm thêm được thông tin.

Trong quá trình xảy ra vụ việc cán bộ của thanh tra Bộ bị bắt tại Vĩnh Phúc, Thanh tra Bộ Xây dựng đã chủ động làm việc Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc về trách nhiệm của mình.

1

Bà Nguyễn Kim Oanh bị bắt về tội nhận hối lộ .

Bộ Xây dựng đã cử đoàn thanh tra mới thay thế đoàn thanh tra cũ. Hiện, đoàn thanh tra đã kết thúc thanh tra tại Vĩnh Tường và sẽ công bố kết luận thời gian tới.

Ông Lãng cho biết thêm, theo quy định của pháp luật, quyết định công bố công khai các đối tượng có liên quan đến kết luận chọn một trong những hình thức như: Công bố trên phương tiện thông tin đại chúng công bố thông tin đại chúng công bố tại trụ sở tại nơi kết luận thanh tra trong vòng 15 ngày liên tiếp, hình thức tại hội nghị.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, ngày 18/6, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, tạm giam với bà Nguyễn Thị Kim Anh (Trưởng Đoàn thanh tra) cùng hai thành viên là ông Đặng Hải Anh và Nguyễn Thuỳ Linh về tội “Nhận hối lộ”.

Như vậy, Đoàn thanh Bộ Xây dựng gồm 6 người có tới 3 người bị khởi tố hành vi nhận hối lộ tại Vĩnh Tường.

Ngày 19/6, Bộ Xây dựng, đã lập đoàn thanh tra mới gồm 11 người tiếp tục thanh tra công tác quy hoạch, cấp phép xây dựng, quản lý đầu tư tại huyện Vĩnh Tường.

Theo đó, đoàn thanh tra mới được Bộ Xây dựng cử về tỉnh Vĩnh Phúc để thẩm tra, đánh giá lại toàn bộ nội dung, kết luận mà đoàn thanh tra trước đó đang thực hiện dang dở./.

Xuân Hưng  -  Theo BVPL

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

0
Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".