Thông tin mới nhất vụ đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng bị bắt ở Vĩnh Phúc

0
Thanh tra Bộ Xây dựng đã chủ động làm việc Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc về trách nhiệm của mình.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Quý 3/2019 của Bộ Xây dựng chiều 30/9, ông Lê Văn Lãng, Phó Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết: Hiện, vụ việc đang được cơ quan điều tra xem xét. Đến thời điểm này, Thanh tra Bộ Xây dựng chưa nắm thêm được thông tin.

Trong quá trình xảy ra vụ việc cán bộ của thanh tra Bộ bị bắt tại Vĩnh Phúc, Thanh tra Bộ Xây dựng đã chủ động làm việc Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc về trách nhiệm của mình.

1

Bà Nguyễn Kim Oanh bị bắt về tội nhận hối lộ .

Bộ Xây dựng đã cử đoàn thanh tra mới thay thế đoàn thanh tra cũ. Hiện, đoàn thanh tra đã kết thúc thanh tra tại Vĩnh Tường và sẽ công bố kết luận thời gian tới.

Ông Lãng cho biết thêm, theo quy định của pháp luật, quyết định công bố công khai các đối tượng có liên quan đến kết luận chọn một trong những hình thức như: Công bố trên phương tiện thông tin đại chúng công bố thông tin đại chúng công bố tại trụ sở tại nơi kết luận thanh tra trong vòng 15 ngày liên tiếp, hình thức tại hội nghị.

Như Báo Bảo vệ pháp luật đã thông tin, ngày 18/6, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, tạm giam với bà Nguyễn Thị Kim Anh (Trưởng Đoàn thanh tra) cùng hai thành viên là ông Đặng Hải Anh và Nguyễn Thuỳ Linh về tội “Nhận hối lộ”.

Như vậy, Đoàn thanh Bộ Xây dựng gồm 6 người có tới 3 người bị khởi tố hành vi nhận hối lộ tại Vĩnh Tường.

Ngày 19/6, Bộ Xây dựng, đã lập đoàn thanh tra mới gồm 11 người tiếp tục thanh tra công tác quy hoạch, cấp phép xây dựng, quản lý đầu tư tại huyện Vĩnh Tường.

Theo đó, đoàn thanh tra mới được Bộ Xây dựng cử về tỉnh Vĩnh Phúc để thẩm tra, đánh giá lại toàn bộ nội dung, kết luận mà đoàn thanh tra trước đó đang thực hiện dang dở./.

Xuân Hưng  -  Theo BVPL

Loading...

Bình luận

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Nhang sạch, có thực sự sạch?

Được Sở Khoa học và Công nghệ kiểm định nên luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Nhưng thực tế, nhang sạch có sạch như quảng cáo?

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Xem thêm