Thông tin mới nhất vụ 9 người chết do ngạt khí lò vôi

0
Ngày 3/1, bà Lê Thị Nguyên - nạn nhân nguy kịch trong vụ ngạt khí lò vôi làm 9 người chết ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã hồi tỉnh và có thể nói chuyện được.
Bà Lê Thị Nguyên - nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ tai nạn ngạt khí lò vôi. Ảnh: Tuấn Minh.
Bà Lê Thị Nguyên - nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ tai nạn ngạt khí lò vôi. Ảnh: Tuấn Minh.

Bà Nguyên cũng chính là vợ ông chủ lò vôi Lê Văn Thong, nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ ngạt khí lò vôi chiều ngày 1/1. Hiện, sức khỏe của bà đang hồi phục và tiến triển tốt.

Được biết, UBND huyện Nông Cống vừa ra quyết định đình chỉ toàn bộ lò vôi thủ công trên địa bàn huyện để kiểm tra, lò vôi nào đảm bảo điều kiện an toàn mới được hoạt động trở lại. Huyện Nông Cống hiện có 7 lò vôi thủ công của các hộ gia đình. Những lò vôi này sản xuất chủ yếu phục vụ cho công việc cải tạo đồng ruộng.

Trước đó, Phapluatplus đã đưa tin, khoảng 16h30 ngày 1/1/2016, một nhóm công nhân xã Hoàng Giang, Hoàng Sơn (huyện Nông Cống) đang làm việc ở lò vôi của ông Lê Văn Thong (thôn Yên Bái, xã Hoàng Giang) thì bất ngờ có một người bị ngạt khí, ngất xỉu khi đang làm trong lò.

Thấy vậy, 8 người đang làm phía trên lò xuống cứu thì bất ngờ cả 8 người đều bị ngất. Ngay sau đó 9 công nhân được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Tâm Đức (Nông Cống). Nhưng đến tối cùng ngày 8 nạn nhân đã qua đời, trong đó có ông Thong là chủ lò vôi và một người đang mang thai tháng thứ 5. Một người bị hôn mê sâu là bà Nguyên (vợ ông Thong), hiện đã tỉnh và dần khỏe lại.

Nguyên nhân dẫn đến 8 người tử vong, 1 người bị thương nặng do ngạt khí CO2 trong lò vôi.

Quỳnh Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xét xử 2 vụ án, 2 bị cáo đều tự sát

Xét xử 2 vụ án, 2 bị cáo đều tự sát

0
Thẩm phán Lê Viết Hòa khẳng định, vụ án khách quan đúng tài liệu, chứng cứ để giải quyết vụ án đúng với quy định của pháp luật 2 vụ án trên.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

Xem thêm