Thông tin mới nhất về vụ việc một người mất tích trong hang đá tại Cao Bằng

0
Đại diện UBND tỉnh Cao Bằng cho biết vẫn đang tập trung chỉ đạo và tìm kiếm một nạn nhân bị mất tích sau khi vào hang núi khảo sát.

Ngày 18/11, Đại diện UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị này vẫn đang tập trung chỉ đạo và tìm kiếm một nạn nhân bị mất tích sau khi vào hang núi khảo sát.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, 5 người dân gồm Triệu Kiềm Chìu, Triệu Sùn On, Triệu Chòi Vạng, Phùng Kiềm Sơn và Triệu Phụ On đều cư trú tại xóm Lũng Khoen, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình sau khi phát hiện ra một hang đá trên núi tại địa phương đã dùng dây thừng leo vào hang để khảo sát.

Trong quá trình leo vào hang, Triệu Kiềm Chìu không may bị trượt chân rồi rơi xuống vực sâu mất tích. Bốn người còn lại ngay sau đó liền quay lại, đi ra khỏi hang và trình báo với chính quyền địa phương.

1111111

Ảnh minh họa.

Nhận được tin báo từ người dân, UBND tỉnh Cao Bằng đã lập tức đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ tìm kiếm.

Trao đổi với phóng viên Tòa soạn Pháp luật Plus, ông Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cho biết: UBND tỉnh Cao Bằng vẫn đang tập trung chỉ đạo, phối hợp và tìm phương án cứu hộ, cứu nạn.

Bên cạnh việc đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, phía UBND tỉnh cũng đã gửi công văn đề nghị lực lượng cứu nạn chuyên trách của Trung tâm cấp cứu mỏ thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam mang theo máy móc, thiết bị tìm kiếm nạn nhân.

"Tuy nhiên, quá trình tìm kiếm nạn nhân đang gặp khá nhiều khó khăn do đặc điểm hiện trường là một hang núi nhỏ và sâu nên một số thiết bị không thể đưa vào sử dụng" – Ông Thảo cho biết thêm.

Tại một diễn biến khác, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn cũng đã đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 1 xác minh thông tin vụ việc, chỉ đạo các đơn vị phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, nghiên cứu thực địa, xây dựng phương án, điều động lực lượng, phương tiện, tổ chức tìm kiếm người mất tích và có biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng Bộ Tổng tham mưu Quân khu 1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với lực lượng cứu nạn chuyên trách của Trung tâm cấp cứu mỏ thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã khảo sát qua 400m khe hẹp trong lòng hang với độ dốc 80-90 độ.

Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận miệng giếng đứng trong hang nơi nghi ngờ nạn nhân bị rơi xuống. Tại đây, hang dựng đứng không có lối xuống, thả dây 150m chưa tới đáy và hàm lượng ô xy thấp, dưới 14%. Đến nay, công tác tìm kiếm cứu nạn chưa có kết quả.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Gia Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Các trường hợp cố ý làm trái quy định Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

Xem thêm