Thông tin mới nhất về nhóm người cải trang “diễn trò” ăn xin ở phố cổ Hội An

0
Đại diện nhóm người cải trang “diễn trò” ăn xin ở phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã đăng lời xin lỗi trên mạng xã hội Facebook.

Sáng 1/4, Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) xác nhận thông tin có một người đại diện nhóm cải trang "diễn trò" ăn xin trên phố cổ Hội An đăng đàn trên Facebook cá nhân lời xin lỗi.

Đại diện nhóm người cải trang

Đại diện nhóm người cải trang "diễn trò" ăn xin ở phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã đăng lời xin lỗi trên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, trên tài khoản Facebook T.T.M.Th. (một người trong nhóm cải trang "diễn trò" ăn xin ở Hội An) viết:

"Trước tiên, nhóm bạn chúng Tôi thành thật xin lỗi cộng đồng fb, các cơ quan chức năng TP Hội An và toàn thể người dân Hội An. Tôi lấy làm rất tiếc vì một việc làm nhỏ tưởng chỉ là vui mà đã ảnh hưởng đến sự suy nghĩ của mọi người. Thực tế là hôm nay chúng tôi có việc về Hội An, nhân tiện ghé Chợ mua một số đồ cho Quán, Tôi thấy có nhiều đồ dùng cho trang trí Quán nên Chúng tôi đã mua. Nhân tiện đó Chúng tôi cũng đã chụp hình và quay một đoạn clip với mục đích chỉ để làm kỷ niệm. 

Nhưng thật không ngờ những hình ảnh và clip đó đã khiến cho nhiều người không hài lòng, nhất là trong mùa dịch COVID -19. Khi cả nước đang căng mình chống dịch. 

Nhận thấy việc làm của cả nhóm là không đúng, không phù hợp gây sự xáo trộn cho cộng đồng fb và xã hội. Nên thông qua fb, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ tiêu huỷ toàn bộ những hình ảnh, clip đã mà chúng tôi quay lại. 

Qua đây Chúng tôi cũng thành thật xin lỗi Chính quyền, Cơ quan chức năng chỉ vì những hình ảnh không tế nhị, những hành động không đẹp trong mùa dịch mà các Anh chị đã vất vả. Chúng Tôi thành thật xin lỗi cộng đồng fb, các cơ quan báo chí (đã biết và đã đưa tin), các cơ quan chức năng và toàn thể người dân Hội An qua câu chuyện được cho là Cái bang trên. Nhóm bạn Chúng tôi thành thật xin lỗi và cám ơn sự lượng thứ của mọi người!!!".

Nhóm người cải trang

Nhóm người cải trang "diễn trò" ăn xin ở Hội An.

Nhóm người cải trang “diễn trò” ăn xin ở phố cổ Hội An bất ngờ lên tiếng - Ảnh 3.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, vào ngày 31/3, có một nhóm người tập trung ở chợ Hội An (đường Trần Quý Cáp), trong đó có 4 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới ngồi ngay trước khu vực cổng chợ. Một người đi ngang qua 4 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới, lê lết nói trên và làm hành động như cho tiền và một người khác trong nhóm cầm điện thoại quay lại.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết đây là hình ảnh dàn dựng. "Clip đang lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhóm này có sự bàn bạc, trao đổi khi thực hiện các cảnh quay. Hành vi của nhóm này là không thể chấp nhận được, nhất là ở thời điểm dịch bệnh đang hoành hành", Phó Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn nói.

Họ cho rằng làm như thế với mục đích để chụp hình và quay một đoạn clip với mục đích chỉ để làm kỷ niệm?.

Họ cho rằng làm như thế với mục đích để chụp hình và quay một đoạn clip với mục đích chỉ để làm kỷ niệm?.

Theo lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin TP Hội An, những hình ảnh của nhóm thanh niên này rất phản cảm, gây rối loạn tâm lý xã hội, ảnh hưởng đến trật tự công cộng; đặc biệt trong bối cảnh toàn xã hội đang nỗ lực chống dịch Covid-19.

Về xử lý những hành vi này, theo lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin TP Hội An cho biết, các cá nhân sẽ bị xử phạt theo Nghị định 74 từ 10-20 triệu đồng. Thứ 2 là Nghị định 176 năm 2013 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, các đối tượng sẽ bị phạt từ 15-20 triệu. Hai Nghị định này đều điều chỉnh được hành vi của các đối tượng nói trên.

"Tuy hành vi này của các đối tượng bị xử phạt không nặng nhưng quan trọng là hình thức phạt bổ sung. Lãnh đạo TP Hội An yêu cầu các đối tượng phải xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cũng để rút kinh nghiệm cho nhiều người khác vì động cơ này động cơ khác hay là vì ý thức này kia", lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin Hội An cho biết.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus thay đổi./

Phúc An (Báo Tổ Quốc)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà nước kiện nhà nước

Nhà nước kiện nhà nước

0
Hà Lan đã chính thức khởi kiện nhà nước Nga ở Tòa án Nhân quyền châu Âu về sự liên đới của Nga tới vụ việc chiếc máy bay chở khách MH-17.

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem thêm

Quốc tế