Pháp Luật Plus

Thông tin chính xác về số tiền bị cướp tại trạm BOT Long Thành- Dầu Giây

0
Lãnh đạo VEC cho biết, khi xảy ra vụ cướp, 2 đối tượng đã lấy đi số tiền thu phí là 2.220.000.000 đồng, số tiền thực tế còn lại được kiểm đếm ngay sau vụ cướp là 1.010.660.000 đồng.

Vụ cướp xảy ra tại trạm thu phí BOT Long Thành- Dầu Giây (Đồng Nai) xảy ra vào sáng ngày 7.2, khiến cho dư luận đặt ra nhiều nghi vấn về số tiền thu được từ BOT quá khủng khiếp? Đặc biệt, số tiền bị cướp chính xác là bao nhiêu, đây là tiền thu được từ một ca hay nhiều ca, bởi thông tin ban đầu, số tiền mất chỉ khoảng 300 triệu đồng, nhưng khi công an vào cuộc đối chiếu sổ sách thì con số đó là hơn 2 tỷ?

Lý giải về những vấn đề trên, sáng 9.2, lãnh đạo tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho rằng: “Trong dịp Tết, do ngân hàng không thực hiện dịch vụ thu tiền thu phí tại các trạm thu phí nên tại thời điểm xảy ra vụ cướp, tổng số tiền trong két sắt tại phòng Kế toán vé thẻ trạm Dầu Giây là 3.230.660.000 đồng”.

Hai đối tượng cướp trạm BOT và số tiền bị Công an thu giữ.
Hai đối tượng cướp trạm BOT và số tiền bị Công an thu giữ.

Theo lãnh đạo VEC, đây là tiền doanh thu của 2 ca ngày 4.2.2019, 3 ca ngày 5.2.2019 và 3 ca ngày 6.2.2019 (1 ca/8h), tiền quỹ dự phòng tình huống khẩn cấp, tiền lẻ đơn vị vận hành khai thác tuyến (công ty VEC E) chuẩn bị để kịp thời phục vụ khách hàng dịp tết (dịp Tết, ngân hàng cũng không thực hiện dịch vụ thu tiền thu phí đổi tiền lẻ).

Khi xảy ra vụ cướp, 2 đối tượng đã lấy đi số tiền thu phí là 2.220.000.000 đồng, số tiền thực tế còn lại được kiểm đếm ngay sau vụ cướp là 1.010.660.000 đồng.

Giải thích về những “lùm xùm” khi xảy ra cướp, lãnh đạo VEC cho rằng, theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, 2 nghi can trong vụ cướp đã bị bắt vào khoảng 23h ngày 7.2.2019 tại Ga Sài Gòn.

Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (Công ty VEC E) – đơn vị được VEC giao quản lý, vận hành khai thác tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cũng đã cung cấp thông tin cho VEC về hai nghi can (đây là 2 nhân viên đã từng làm bảo vệ phân làn tại Trạm thu phí Dầu Giây trước đây nhưng đơn vị đều đã cho chấm dứt hợp đồng).

Trước đó, sau khi xảy ra vụ cướp tiền, VEC đã chỉ đạo công ty VEC E giữ nguyên hiện trường, phối hợp các lực lượng chức năng điều tra, xử lý vụ việc. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo công ty VEC E ổn định tinh thần cho nhân viên làm việc trên tuyến nhằm đảm bảo duy trì bình thường các hoạt động trên tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tiếp tục phục vụ lượng phương tiện tăng cao dịp cao điểm Tết Kỷ Hợi 2019.

Ngoài ra, yêu cầu công ty VEC E nói riêng cũng như các đơn vị vận hành khai thác các tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài – Lào Cai, Đà Nẵng – Quảng Ngãi tiếp tục tăng cường công tác bảo vệ, điều chỉnh và thắt chặt an ninh, tăng cường cảnh giác và bố trí thêm nhân viên nam tại thời điểm giao ca...

Minh Hiếu   -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Dàn người đẹp bốc lửa cuối tuần

Dàn người đẹp đình đám thế giới đang đi nghỉ cuối tuần và đua nhau tung ảnh áo tắm gợi cảm.

Xem thêm