Pháp Luật Plus - Thông tin cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản - Idemitsu Q8 là sai sự thật

Thông tin cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản - Idemitsu Q8 là sai sự thật

0
Thông tin đề xuất cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật - Idemitsu Q8 (IQ8) vừa mới thành lập đã gây xôn xao dư luận.

Chiều 11/10, mạng xã hội xuất hiện thông tin việc Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội gửi công văn đề xuất cấm tất cả các công chức trên toàn địa bàn không được đổ xăng tại trạm xăng IQ8 của doanh nghiệp Nhật Bản vừa mới thành lập.

Trạm xăng Nhật Bản -  Idemitsu Q8 (IQ8) 
Trạm xăng Nhật Bản -  Idemitsu Q8 (IQ8) 

Lý do được đưa ra là người Việt Nam tự hào hàng Việt Nam, người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Tránh tình trạng sử dụng dịch vụ từ doanh nghiệp ngoại mà gián tiếp làm suy yếu các doanh nghiệp nội địa.

Thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận, đa phần đều không đồng tình với việc làm này.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều cùng ngày, PV đã liên hệ với UBND thành phố Hà Nội. Sau khi nhận được thông tin này, văn phòng UBND đã cử người tìm hiểu, xác minh.

Sau khi xác minh, đơn vị này khẳng định trong ngày hôm nay không nhận được bất cứ văn bản nào của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội đề xuất cấm tất cả các công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng IQ8 của người Nhật.

Trao đổi với PV, ông Phan Thế Ruệ, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam cho biết, Hiệp hội không có bất cứ văn bản nào đưa ra đề xuất như trên. Đây là thông tin bịa đặt, không có thực. 

Như Trường

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.