Thông tin cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản - Idemitsu Q8 là sai sự thật

0
Thông tin đề xuất cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật - Idemitsu Q8 (IQ8) vừa mới thành lập đã gây xôn xao dư luận.

Chiều 11/10, mạng xã hội xuất hiện thông tin việc Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội gửi công văn đề xuất cấm tất cả các công chức trên toàn địa bàn không được đổ xăng tại trạm xăng IQ8 của doanh nghiệp Nhật Bản vừa mới thành lập.

Trạm xăng Nhật Bản -  Idemitsu Q8 (IQ8) 
Trạm xăng Nhật Bản -  Idemitsu Q8 (IQ8) 

Lý do được đưa ra là người Việt Nam tự hào hàng Việt Nam, người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Tránh tình trạng sử dụng dịch vụ từ doanh nghiệp ngoại mà gián tiếp làm suy yếu các doanh nghiệp nội địa.

Thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận, đa phần đều không đồng tình với việc làm này.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều cùng ngày, PV đã liên hệ với UBND thành phố Hà Nội. Sau khi nhận được thông tin này, văn phòng UBND đã cử người tìm hiểu, xác minh.

Sau khi xác minh, đơn vị này khẳng định trong ngày hôm nay không nhận được bất cứ văn bản nào của Hiệp hội các doanh nghiệp xăng dầu tại Hà Nội đề xuất cấm tất cả các công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng IQ8 của người Nhật.

Trao đổi với PV, ông Phan Thế Ruệ, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam cho biết, Hiệp hội không có bất cứ văn bản nào đưa ra đề xuất như trên. Đây là thông tin bịa đặt, không có thực. 

Như Trường

Bình luận

“Chuyến xe nghĩa tình” của Trịnh Kim Chi giúp đỡ 1000 hoàn cảnh khó khăn

Chương trình từ thiện của Á hậu - NSƯT Trịnh Kim Chi thu về gần 400 triệu đồng, giúp đỡ 1000 hoàn cảnh xa nhà về quê ăn Tết cùng gia đình.

Hưng Yên: Đu đủ bon sai bán với giá 25 triệu đồng

Một cây đu đủ bonsai có tên "Gia đình sum vầy" được một chủ vườn tại Hưng Yên chào giá 25 triệu đồng.

Kylie Jenner dùng máy bay riêng đưa bạn bè đi nghỉ mát

Tỷ phú 9X Kylie Jenner và đám bạn thân đang tận hưởng kỳ nghỉ sang chảnh tại một khu nghỉ 5 sao ở Mexico.

C.Ronaldo ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử, Juventus giành Siêu cúp Italia

Ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử. Pha lập công của CR7 cũng giúp Juventus giành Siêu cúp Italia sau khi vượt qua Napoli với tỷ số 2-0.

Xem thêm