Pháp Luật Plus - Thông qua 27 nghị quyết quan trọng trong kỳ họp HĐND tỉnh Đồng Nai khoá X

Thông qua 27 nghị quyết quan trọng trong kỳ họp HĐND tỉnh Đồng Nai khoá X

0
Kỳ họp cuối năm 2021 được Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai khoá X tổ chức trong 3 ngày 6-8/12, để xem xét, quyết định thông qua 27 nghị quyết quan trọng liên quan đến công trình dự án, cơ chế, chính sách phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thời gian tới.
h1 (41)

Kỳ họp cuối năm 2021 được Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai khoá X tổ chức trong 3 ngày.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bảo cho biết, 2021 là năm Đồng Nai đối mặt với nhiều khó khăn ,thách thức chưa từng có trong lịch sử khi là một trong số địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi dịch bệnh Covid-19 bùng phát dữ dội lần thứ tư. Phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, sự đồng lòng vào cuộc của cả hệ thống chính trị, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đến nay cơ bản đã được kiểm soát với thành công là khống chế số ca tử vong thấp hơn hẳn một số tỉnh, thành trong khu vực.

Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, mặc dù vẫn còn một số chỉ tiêu kinh tế -xã hội không đạt chỉ tiêu đề ra, song, điểm nổi bật là thu ngân sách nhà nước trên 62 ngàn tỷ đồng, đạt 124%, vượt dự toán trung ương giao. Mức tăng GRDP 2,29% cũng được xem là nỗ lực rất lớn của tỉnh trong bối cảnh hiện nay. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch đã được triển khai quyết liệt, mang lại hiệu quả thiết thực. Toàn tỉnh đang dần thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, khôi phục phát triển kinh tế -xã hội.

Những hạn chế, bất cập nổi lên đáng quan tâm năm 2021 là nhiều chỉ tiêu kinh tế quan trọng của tỉnh chưa đạt kế hoạch đề ra, như: tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài; tiến độ giải ngân đầu tư công rất chậm; việc triển khai các dự án trọng điểm chưa đáp ứng tiến độ. Quy hoạch đất đai, xây dựng và các ngành chưa đồng bộ. Phát triển công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ gặp nhiều khó khăn. Hạ tầng giao thông chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, chưa đáp ứng nhu cầu thực tế lưu thông, kết nối vùng. Tình hình an ninh trật tự còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh tập trung thảo luận, phân tích chỉ rõ nguyên nhân, thống nhất các giải pháp nhanh chóng khắc phục có hiệu quả những hạn chế trên, nhanh chóng đưa Đồng Nai bứt phát đi lên trong thời gian tới.

Theo chương trình làm việc, kỳ họp cũng dành thời gian thỏa đáng để chất vấn và trả lời chất vấn. Nội dung xoay quanh trách nhiệm quản lý ngành, lĩnh vực của người đứng đầu các cơ quan về kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2021, công tác quản lý và khai thác khoáng sản, kiểm soát dịch bệnh trong điều kiện dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, quản lý giá cả hàng hóa tiêu dùng, công tác xử lý đối với hành vi xây dựng trái phép, việc xây dựng nhà ở xã hội…

Hiếu Nghĩa – Trọng Duy

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook