Thông báo thời gian 5 ca mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi từng ra vào cảng cá Thọ Quang

0
Từ 22 giờ ngày 23/6 đến 2 giờ ngày 24/6, cả 5 người này làm nghề bán cá tại Cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Sáng 29/6, Sở Y tế TP Đà Nẵng thông báo liên quan các trường hợp mắc Covid-19 tại Quảng Ngãi từng có lịch trình do chuyển tại Đà Nẵng.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, ngày 26/6/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi phát hiện trên địa bàn tỉnh có 5 trường hợp dương tính với Sars- CoV-2 (đều thường trú tại huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Cả 5 người này có lịch trình di chuyển tại thành phố Đà Nẵng. Cụ thể, từ 22 giờ ngày 23/6/2021 đến 2 giờ ngày 24/6/2021: cả 5 người này làm nghề bán cá tại Cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Vậy, những ai liên quan đến 5 bệnh nhân này hoặc có đến Cảng cá Thọ Quang trong khung giờ như thông báo ở trên, thì nhanh chóng liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế.

Sau khi nhận thông báo có 5 trường hợp người Quảng Ngãi buôn bán cá, lấy hàng từ Cảng cá Thọ Quang có mẫu xét nghiệm dương tính, trong đêm 28/6, quận Sơn Trà tiến hành phong toả Cảng cá để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Từ tối ngày 28/6 đến rạng sáng ngày 29/6 tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho cảng cá Thọ Quang và khu vực liên quan đến ca bệnh Quảng Ngãi, như: nhà nghỉ, khu dân cư các tuyến đường Vũng Thùng 6, 7, 8, 9, Bình Than...

Cập nhật đến 7 giờ 20 ngày 29/6 đã có 45 mẫu lẻ và 665/995 mẫu chùm có kết quả âm tính. 330 mẫu chùm chưa có kết quả.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Angelina Jolie: "Làm việc với Ma Dong Seok như một giấc mơ"

Nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie nói về màn hợp tác với tài tử xứ Hàn - Ma Dong Seok trong phim điện ảnh “Eternals”.

Han So Hee không được biết trước "cảnh nóng" trong phim "My Name"

Nữ diễn viên chia sẻ, cô không biết bản thân sẽ có cảnh quay tình tứ với bạn diễn trong phim.

Xem thêm

Thế giới Facebook