Thông báo chính thức của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về việc bắt nguyên Tổng giám đốc

0
Sáng nay (10/11), Bảo hiểm xã hội VN đã gửi thông báo chính thức về sự việc nguyên Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Lê Bạch Hồng bị cơ quan điều tra bắt giữ hôm 9/11 vừa qua.

Theo đó, việc nguyên TGĐ BHXH Việt Nam, ông Lê Bạch Hồng cùng nhiều cán bộ từng công tác tại đơn vị bị bắt liên quan tới vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty ALCII và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 72/C46-P13 ngày 26/12/2017 của cơ quan Cảnh sát điều tra bộ Công an (C03), phía BHXH Việt Nam đã có những thông tin chính thức.

Trong công văn số 4692/BHXH-TT gửi các cơ quan báo chí do ông Đào Ngọc Ánh - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ký có nêu rõ quan điểm của BHXH Việt Nam là thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; nghiêm túc chấp hành các kết luận của các cơ quan có thẩm quyền; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật.

Ông Lê Bạch Hồng - nguyên Tổng giám đốc BHXH VN bị lực lượng chức năng bắt giữ hôm 9/11 vừa qua.
Ông Lê Bạch Hồng - nguyên Tổng giám đốc BHXH VN bị lực lượng chức năng bắt giữ hôm 9/11 vừa qua.

Bên cạnh đó, công văn cũng nêu rõ, vụ việc xảy ra cách đây 10 năm và đã có kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương; các tập thể, cá nhân có liên quan đã bị xử lý kỷ luật theo quy định. Các cơ quan chức năng hiện đang tập trung giải quyết vụ việc và thu hồi tài sản cho Nhà nước. BHXH Việt Nam sẽ thông tin đầy đủ tới các cơ quan thông tấn báo chí khi có kết quả giải quyết vụ việc từ cơ quan có thẩm quyền.

"Trong suốt thời gian qua, quỹ BHXH luôn được quản lý tốt dưới sự giám sát của Quốc hội, Chính Phủ; được thanh tra, kiểm tra định kỳ theo quy định của pháp luật. BHXH Việt Nam khẳng định trong mọi trường hợp quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT luôn được đảm bảo theo quy định của pháp luật", công văn nêu rõ.

Tại một cuộc họp báo công bố thông tin về thực hiện chính sách BHXH, BHYT do BHXH Việt Nam tổ chức, đại diện BHXH Việt Nam tại cuộc họp đã cho biết, khoản tiền BHXH Việt Nam cho vay tại ALCII sẽ được thu hồi lại vì đã có bảo lãnh từ ngân hàng.

Trước đó, chiều 9/11, Cổng thông tin Bộ Công an đã đăng thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Bạch Hồng, nguyên Thứ trưởng, nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và 4 cán bộ từng công tác tại Bảo hiểm xã hội VN.

Đây là quyết định tố tụng của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) liên quan tới vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty ALCII và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 72/C46-P13 ngày 26/12/2017.

Đại Văn

Loading...

Bình luận

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Sao truyền hình 9x Yazmin Oukhellou khoe ba vòng 'bốc lửa' với bikini

Yazmin Oukhellou khoe đường cong thể hình nóng bỏng với áo tắm 2 mảnh bé xíu bên bể bơi trong kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây.

Xem thêm