Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước sa sao?

0
Miền Bắc có thể đón một đợt không khí lạnh vào giữa tuần tới gây mưa rào và đông, trong khi miền Trung và miền Nam nắng nóng quay trở lại.
Anh214.

Từ thứ Tư tuần tới, các tỉnh miền Bắc đón một đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (18-24/4).

Tại các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, từ hôm nay đến thứ Ba trời ít mưa, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 30-32 độ. Từ Thứ Tư đến thứ Sáu, do ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh, các tỉnh Đông Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông nhiều nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh.

Tại Tây Bắc Bộ, hôm nay có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 33 độ. Từ ngày mai đến hết thứ Tư, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ. Từ thứ Năm khu vực này có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông nhiều nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo mực nước trên các sông suối vùng núi miền Bắc sẽ xuất hiện dao động nhỏ với biên độ mực nước từ 0,5-1,5m. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có khả năng xảy ra tại Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên.

Tại Trung Bộ, từ nay đến hết thứ Tư tuần sau, ban ngày trời nắng, chiều tối cục bộ có mưa dông, riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày mai đến hết thứ Tư có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Từ đêm thứ Tư đến thứ Sáu, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa dông, cục bộ có mưa vừa mưa to, nắng nóng kết thúc ở khu vực này. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận duy trì trạng thái mưa dông cục bộ vào chiều tối, ngày trời nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

thời tiết 7 ngày tới trên cả nước - ảnh 1Nắng nóng quay trở lại Sài Gòn và các tỉnh miền Nam.  

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ nay đến thứ Sáu tuần sau duy trì thời tiết ban ngày trời nắng, chiều tối và tối cục bộ có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng cục bộ, riêng từ ngày 21-23/4 nắng nóng có khả năng mở rộng ra toàn Nam Bộ và một số nơi ở Tây Nguyên.

Dòng chảy trên các sông ở khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm. Tình hình khô hạn thiếu nước cục bộ diễn ra tại các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lắk, Đắk Nông.

Xâm nhập mặn ở đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục giảm dần. Độ mặn cao nhất trong thời kỳ này ở mức thấp hơn từ ngày 11-17/4/2020, riêng một số trạm ở Long An ở mức cao hơn.

Thủ đô Hà Nội, từ nay đến thứ Tư tuần tới, trời ít mưa, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 31-32 độ. Từ đêm thứ Tư đến thứ Sáu có mưa dông diện rộng, trong đó thứ Năm và thứ Sáu có mưa vừa, cục bộ mưa to. Trong mưa dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ thứ Năm trời chuyển lạnh.

Nguyễn Hoài  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

VFF chọn phó chủ tịch tài chính chỉ để 'đủ mâm bát'?

Chủ động “đánh tiếng” mời người giỏi. Kết quả danh sách ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính ở đại hội sắp tới, các gương mặt đều rất thiếu sức sống.

Bật mí thiếu nữ Tày đạt giải Văn quốc gia thi Hoa hậu VN 2020

Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp, Nông Thúy Hằng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Kế hoạch 'đặc biệt' của Mai Phương Thúy, Hương Giang idol lộ ảnh hẹn hò

Lộ bằng chứng Hương Giang idol hẹn hò tình mới, Miss Univarse 2020 lùi lại 1 năm vì dịch,...

Xem thêm