Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

0
Miền Bắc mưa kéo dài trong khi miền Trung tiếp tục nắng nóng. Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.
Anh205.

Các tỉnh miền Trung tiếp tục có nắng nóng gay gắt. Ảnh minh họa.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ nay đến thứ Sáu tuần sau (23-29/5).

Tại Bắc Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên từ hôm nay đến thứ Ba tuần tới có mưa dông từ chiều tối đến sáng ngày hôm sau. Riêng hôm nay, chiều tối và đêm thứ Hai (25/5) có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

Từ thứ Tư đến thứ Sáu, ban ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối cục bộ có mưa rào và dông. Từ ngày 29/5, nắng nóng diện rộng có khả năng xảy ra ở khu vực này,

Do ảnh hưởng của mưa lớn nhiều ngày nên trên các sông suối vùng núi khu vực Bắc Bộ dự báo xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2-4m, hạ lưu từ 1-2m. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất có khả năng xảy ra tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng.

thời tiết ngày mai - ảnh 1Miền Bắc sẽ đón mưa trong nhiều ngày tới. 

Tại miền Trung, từ 23-29/5, tiếp tục có nắng nóng diện rộng, vùng núi có nắng nóng gay gắt 38 độ, có nơi trên 39 độ, chiều tối có mưa dông cục bộ. Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên hai ngày 23 và 26/5 có mưa dông, nắng nóng, dịu hơn.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ nay đến thứ Hai duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối và tối có mưa dông rải rác. Từ thứ Ba (26/5), mưa dông có xu hướng tăng lên. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục giảm dần. Độ mặn cao nhất tại các trạm tuần tới ở mức thấp hơn tuần đã qua.

Khu vực Hà Nội sáng và đêm nay (23/5) có mưa dông, cục bộ có mưa vừa mưa to. Chủ Nhật đến thứ Hai có nắng, riêng ngày thứ Hai có nắng nóng. Dự báo chiều tối thứ Hai đến thứ Ba có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa mưa to.

Từ thứ Tư đến thứ Sáu, thủ đô Hà Nội duy trì thời tiết, ngày trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối cục bộ có mưa rào và dông. Từ ngày 29/5, nắng nóng diện rộng có khả năng xảy ra ở Thủ đô, chiều tối cục bộ có mưa dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng lưu ý, trong tuần tới có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới ở gần vùng biển Đài Loan. Cơ quan dự báo khí tượng sẽ theo dõi sát thông tin này.

Nguyễn Hoài  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc bị lừa bán dâm ở Philippines

Đang nằm trong top tìm kiếm hàng đầu tại Hàn Quốc sau khi bị nữ BJ nổi tiếng tố lừa cô này sang Philippines bán dâm và đánh bạc phi pháp.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Xem thêm