Thiếu nữ bị phạt 10 triệu đồng vì loan tin sai sự thật về trường hợp dương tính với Covid-19

0
Thiếu nữ lên mạng tung tin sai sự thật về việc trên địa bàn có 1 trường hợp dương tính với Covid-19 khiến nhiều người hoang mang.
99

D.T.H.N tại cơ quan chức năng.

Ngày 10/4, Công an huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt đối với D.T.H.N (SN 1993, trú tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) với số tiền 10 triệu đồng về hành vi đưa thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, vào ngày 3/4, N đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình, đưa những thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid trên dịa bàn huyện. Cụ thể: “tại địa bàn thôn Trường Lạc, xã Kỳ Tân đã có người nhiễm Covid-19”, “có kết quả dương tính” làm cho nhiều người hoang mang về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Sau khi những thông tin trên được đăng tải, lực lượng Công an huyện Kỳ Anh đã mời D.T.H.N đến làm việc. Tại cơ quan Công an, chủ tài khoản này thừa nhận nội dung mình cung cấp trên mạng xã hội là sai sự thật, gây hoang mang cho dư luận và hứa sẽ không tái phạm.

Hành vi tung tin sai sự thật của D.T.H.N đã vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ. Công an huyện Kỳ Anh đã hoàn thiện hồ sơ, ra quyết định xử phạt với số tiền 10.000.000đ (mười triệu đồng).

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

0
Ban chấp hành TƯ thống nhất tăng Ủy viên TƯ tại các địa bàn, công tác trọng yếu; chú ý tăng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm