Thiếu nữ bị phạt 10 triệu đồng vì loan tin sai sự thật về trường hợp dương tính với Covid-19

0
Thiếu nữ lên mạng tung tin sai sự thật về việc trên địa bàn có 1 trường hợp dương tính với Covid-19 khiến nhiều người hoang mang.
99

D.T.H.N tại cơ quan chức năng.

Ngày 10/4, Công an huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt đối với D.T.H.N (SN 1993, trú tại xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) với số tiền 10 triệu đồng về hành vi đưa thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, vào ngày 3/4, N đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình, đưa những thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid trên dịa bàn huyện. Cụ thể: “tại địa bàn thôn Trường Lạc, xã Kỳ Tân đã có người nhiễm Covid-19”, “có kết quả dương tính” làm cho nhiều người hoang mang về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Sau khi những thông tin trên được đăng tải, lực lượng Công an huyện Kỳ Anh đã mời D.T.H.N đến làm việc. Tại cơ quan Công an, chủ tài khoản này thừa nhận nội dung mình cung cấp trên mạng xã hội là sai sự thật, gây hoang mang cho dư luận và hứa sẽ không tái phạm.

Hành vi tung tin sai sự thật của D.T.H.N đã vi phạm điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ. Công an huyện Kỳ Anh đã hoàn thiện hồ sơ, ra quyết định xử phạt với số tiền 10.000.000đ (mười triệu đồng).

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm