Thiếu nữ bị điện giật tử vong vì để smartphone đang cắm sạc trên giường ngủ

0
Một thiếu nữ 17 tuổi người Thái Lan đã bị tử vong vì điện giật. Nguyên do được xác định chính là vì sợi dây điện nối dài dùng để sạc chiếc smartphone của thiếu nữ này đã bị hở và chạm vào chân kim loại của giường ngủ khiến cô bị điện giật.

Nhiều người thường có thói quen vừa sử dụng smartphone khi đang sạc hoặc cắm sạc smartphone sau đó để chiếc điện thoại trên giường ngủ. Tuy nhiên, thói quen này đôi khi gây nên những sự cố đáng tiếc và thậm chí dẫn đến chết người, như trường hợp xảy ra mới đây với một thiếu nữ người Thái Lan.

Anh1.

Nong Ying tử vong vì bị điện giật trong khi đang cắm sạc smartphone

Nong Ying, 17 tuổi, sống tại tỉnh Chaiyaphum, đang nằm trên giường ngủ của mình và sử dụng chiếc smartphone khi đang cắm sạc. Chiếc smartphone này được cắm vào một ổ cắm kéo dài, mà dây điện đã bị sờn cũ và phải quấn lại bằng băng dính. Tuy nhiên, phần băng dính đã không đủ chắc nên làm sợi dây bị rò điện.

Sợi dây điện của ổ cắm nối dài đã tiếp xúc với chân giường ngủ bằng kim loại mà Nong Ying đang nằm, khiến thiếu nữ này bị giật và tử vong ngay lập tức.

Sự việc được phát hiện khi mẹ của Nong, bà Boonpeng Tuponchai, 47 tuổi, trở về nhà và thấy con gái mình đang nằm bất động trên giường ngủ.

Boonpeng ban đầu nghĩ rằng con gái mình đang nằm ngủ nên đã cố đánh thức dậy, nhưng ngay khi chạm vào người con gái, bà cũng đã bị giật điện. Boonpeng lập tức rút tay ra và chạy đi cắt cầu giao tổng để ngắt nguồn điện, nhưng con gái của bà đã bị tử vong từ trước đó.

Anh2.
Anh3.

Ổ cắm mà Nong Ying đã dùng để sạc điện thoại với phần dây điện đã sờn cũ và phải bọc bằng băng dính

Khám nghiệm hiện trường cho thấy Nong Ying đã bị bỏng nặng ở phần tay trái, mà cảnh sát tin rằng chính là cánh tay cô đã cầm chiếc smartphone khi bị giật điện.

Cảnh sát cho rằng có thể do Nong Ying vừa sử dụng smartphone trong lúc đang cắm sạc và khi cô di chuyển chiếc điện thoại, sợi dây của ổ cắm nối dài bị hở điện đã vô tình chạm vào chân giường bằng kim loại khiến cô gái bị giật điện và tử vong.

Đây không phải là lần đầu tiên có một vụ tai nạn chết người vì thói quen vừa sử dụng smartphone vừa cắm sạc. Trên thực tế, đây là một thói quen cực kỳ nguy hiểm và có thể dẫn đến tai nạn chết người mà không ít người vẫn đang mắc phải.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

 

T.Thủy  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

Xem thêm

Thế giới Facebook