Thị xã Dĩ An lên Thành phố: Bắt đầu sử dụng con dấu mới từ 1/4/2020

0
Thông tin chính thức từ UBND thị xã Dĩ An, bắt đầu từ 1/4/2020, hệ thống chính trị của Thành phố Dĩ An chính thức đi vào hoạt động và sử dụng con dấu mới.

Theo đó, con dấu cũ sẽ chỉ sử dụng đến hết ngày 30/3/2020 và bắt đầu từ 1/4/2020, các cơ quan, ban ngành trong hệ thống chính trị của thành phố Dĩ An sẽ sử dụng con dấu mới.

Liên quan đến lễ công bố quyết định thành lập Thành phố Dĩ An đã có sự thay đổi do tình hình dịch bệnh Covid - 19 xuất hiện nhiều diễn biến bất thường. Do đó, hiện UBND thị xã Dĩ An vẫn chưa chốt ngày sẽ công bố. Tuy nhiên, thị xã Dĩ An sẽ chính thức chuyển hoạt động từ mô hình thị xã sang mô hình thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương kể từ ngày 1/4/2020.

Bắt đầu từ 1/4/2020, hệ thống chính trị của Thành phố Dĩ An chính thức đi vào hoạt động và sử dụng con dấu mới. Ảnh: Kỳ Lâm

Bắt đầu từ 1/4/2020, hệ thống chính trị của Thành phố Dĩ An chính thức đi vào hoạt động và sử dụng con dấu mới. Ảnh: Kỳ Lâm

Theo thông báo trước đây của UBND thị xã Dĩ An, lễ công bố thành lập Thành phố Dĩ An sẽ diễn ra vào ngày 27/3/2020 và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương vào lúc 20h00 cùng ngày. Lễ công bố dự kiến có sự tham gia, phát biểu của lãnh đạo Trung ương, tỉnh Bình Dương, TP.Dĩ An và nhân dân trên địa bàn. Lễ công bố Nghị quyết thành lập thành phố Dĩ An là sự kiện lớn của Bình Dương nói chung và thị xã Dĩ An nói riêng, vì vậy sẽ tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước những thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh đã đạt được của thành phố Dĩ An trong giai đoạn xây dựng và phát triển.

Bên cạnh tạo không khí phấn khởi trong Đảng bộ và quần chúng nhân dân, thông qua sự kiện này, thành phố Dĩ An cũng phát động phong trào thi đua yêu nước trong nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, ra sức thi đua xây dựng thành phố Dĩ An ngày càng văn minh, hiện đại.

Thành phố Dĩ An có diện tích tự nhiên 60,10 km2 với dân số 403.760 người. Có địa giới hành chính,phía Bắc giáp Thị xã Tân Uyên, phía Nam giáp quận Thủ Đức và quận 9 (TP.HCM), phía Đông giáp TP.Biên Hòa (Đồng Nai) và phía Tây giáp thị xã Thuận An. Sau khi lên thành phố, TP.Dĩ An sẽ có 7 phường gồm: An Bình, Dĩ An, Tân Bình, Tân Đông Hiệp, Đông Hòa, Bình An, Bình Thắng. Nằm ở vị trí trung tâm của khu vực Đông Nam bộ, Thành phố Dĩ An được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho sự tăng trưởng về kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực.

Ngày 10/01/2019, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân  thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ký nghị quyết về việc thành lập 2 TP Dĩ An và Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương. Ảnh: Kỳ Lâm

Ngày 10/01/2019, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân  thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ký nghị quyết về việc thành lập 2 TP Dĩ An và Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương. Ảnh: Kỳ Lâm

Trước đó, ngày 10/01/2019, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân  thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ký nghị quyết về việc thành lập 2 TP Dĩ An và Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương. Nghị quyết này chính thức có hiệu lực từ ngày 1/2. 

Tấn Quang – Thanh Hải

Loading...

Bình luận

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập xây dựng cho mình. Kim tự tháp được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Lạng Sơn tứ trấn - Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng”

Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Xem thêm