Thêm nghị sĩ Mỹ dương tính với COVID-19

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/3 đã ký thành luật gói cứu trợ dịch COVID-19 gồm các điều khoản cho phép xét nghiệm miễn phí, nghỉ ốm có trả lương…
Anh249.

Ảnh minh họa. CNN/Getty Images. 

Trước đó cùng ngày, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật về viện trợ cung cấp hàng tỷ USD cho công tác hạn chế thiệt hại do dịch COVID-19 gây ra này.

Nhà Trắng cho biết, đạo luật có tên “Luật ứng phó với virus Corona ưu tiên gia đình” sẽ cung cấp “các khoản bổ sung liên quan đến tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng COVID-19, cũng như miễn trừ và sửa đổi các chương trình dinh dưỡng liên bang, bảo hộ và lợi ích liên quan đến việc làm, các chương trình y tế và yêu cầu bảo hiểm và các khoản tín dụng thuế liên quan trong trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng do dịch COVID-19”.

Các nhà lập pháp Mỹ đang nỗ lực phác thảo ra một gói khẩn cấp khác có thể trị giá 1,3 nghìn tỷ USD, lớn hơn nhiều so với các gói chống suy thoái mà Quốc hội từng thông qua vào năm 2008 và 2009 trong cuộc khủng hoảng tài chính.

Trở lại với tình hình dịch COVID-19 tại Mỹ, tính đến ngày 18/3, có 8.525 ca nhiễm trên khắp các bang. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), 70 ca nhiễm là những công dân được hồi hương từ nước ngoài; có 145 người đã tử vong do dịch.

Tại bang California, hơn 6 triệu học sinh đã phải nghỉ học do các trường đóng cửa để ngăn chặn virus lây lan.

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Mario Diaz-Balart của bang Florida trở thành thành viên quốc hội đầu tiên dương tính với virus Corona. Ông đăng tải trên mạng xã hội rằng mình vẫn ổn và kêu gọi người dân nên tuân thủ nghiêm túc những chỉ dẫn của CDC để tránh bệnh tật và lây truyền dịch.

Hạ nghị sĩ Dân chủ Ben McAdams từ bang Utah, cũng đăng tải trên Twitter rằng ông dương tính với virus Corona. Ông nói cho biết lần đầu tiên cảm nhận được các triệu chứng vào cuối tuần trước, sau khi trở về từ Washington, và đã được xét nghiệm vào ngày 17/3.

Duy Tiến  -  Theo Công an Nhân dân

Loading...

Bình luận

Loading...
Đồng chí Vũ Mão từ trần

Đồng chí Vũ Mão từ trần

0
Đồng chí Vũ Mão sinh năm 1939, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội đã từ trần.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

Xem thêm