Pháp Luật Plus - Thêm 118 người chết, gần 900 ca nhiễm mới vì virus corona ở Trung Quốc

Thêm 118 người chết, gần 900 ca nhiễm mới vì virus corona ở Trung Quốc

0
Trung Quốc ghi nhận thêm 118 ca tử vong vì virus corona chủng mới trong ngày 20/2, trong khi số ca nhiễm mới tăng 889 ca.
Anh258.

Nhân viên y tế tại Vũ Hán điều trị cho bệnh nhân. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn số liệu từ Ủy ban Y tế Hồ Bắc cho biết, trong ngày 20/2, tỉnh này có thêm 115 người chết vì virus corona chủng mới (Covid-19), nâng số người chết vì virus này tại tâm dịch Hồ Bắc lên 2.144 người. Số ca nhiễm mới cũng tăng 411 người, nâng số người nhiễm Covid-19 tại đây lên 62.442 người. Trước đó, số ca nhiễm mới tại Hồ Bắc giảm 3 ngày liên tiếp, đặc biệt trong ngày 19/2 chỉ ghi nhận thêm 349 ca mới, thấp nhất kể từ ngày 25/1.

Toàn Trung Quốc đại lục trong ngày hôm qua ghi nhận 118 ca tử vong và 889 ca nhiễm mới, nâng tổng số người tử vong tại đây lên 2.236 người, số ca nhiễm bệnh là gần 75.500 người.

Trên thế giới, đến nay đã có hơn 76.000 người nhiễm bệnh và 2.247 người tử vong và hơn 16.000 người được chữa khỏi các triệu chứng của Covid-19.

Số ca nhiễm mới ở Trung Quốc trong hai ngày trở lại đây giảm mạnh sau khi giới chức nước này thay đổi cách thống kê. Theo đó, việc xác định bệnh nhân nhiễm Covid-19 chỉ dựa trên kết quả xét nghiệm axit nucleic và giải trình tự gen. Tất cả các ca xác định dựa trên chẩn đoán lâm sàng được xếp vào nhóm “nghi ngờ nhiễm bệnh”.

Đây là lần thứ hai Trung Quốc thay đổi cách thống kê người nhiễm Covid-19. Lần thứ nhất vào hôm 12/2 khi thống kê gộp cả các ca xác định dựa trên kết quả xét nghiệm và các ca qua chẩn đoán lâm sàng nhằm giúp những người bị nghi ngờ nhiễm bệnh có cơ hội điều trị kịp thời, giảm tỷ lệ tử vong trong bối cảnh năng lực xét nghiệm chưa thể đáp ứng được nhu cầu quá lớn. Tuy nhiên, hiện nay, năng lực xét nghiệm của các bệnh viện Trung Quốc đã được cải thiện đáng kể.

Bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cuối năm 2019, dịch Covid-19 đến nay đã lan ra ít nhất 28 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong khi số ca tử vong ở Trung Quốc vượt 2.200 người, mới chỉ có 11 ca tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm qua nhấn mạnh, mặc dù số ca nhiễm mới tại Trung Quốc giảm mạnh là tín hiệu đáng mừng, song "chúng ta không có thời gian cho việc tự hài lòng". Lãnh đạo WHO tiếp tục kêu gọi nỗ lực toàn cầu nhằm ngăn chặn dịch Covid-19.

Thực tế, trong khi tình hình dịch ở Trung Quốc có dấu hiệu khả quan, Nhật Bản và Hàn Quốc lại đang trở thành mối lo ngại bùng phát dịch khi các ca nhiễm mới liên tục tăng nhanh. Số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật Bản hiện đã lên 727 người (trong đó chủ yếu là các ca nhiễm trên du thuyền Diamond Princess), tại Hàn Quốc lên 104 người.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Mùa hoa sưa vàng nở rộ ở thành phố sông Hàn

Đầu tháng 4, hoa sưa vàng nở rộ ở nhiều con đường tại TP Đà Nẵng tạo nên khung cảnh rực rỡ trên từng góc phố.

'Nóng mắt' với ba vòng 'bỏng rẫy' của mẫu nội y 9x

Kara Del Toro mới đây tung loạt ảnh mặc áo tắm, phô đường cong thể hình "bỏng mắt".

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Thế giới Facebook