Thêm 1 bác sĩ nổi tiếng Trung Quốc qua đời vì Corona

0
Một bác sĩ Trung Quốc, chuyên gia đầu ngành về ghép thận đã qua đời vì nhiễm virus Corona ở tuổi 62.
Anh280.

Thêm 1 bác sĩ Trung Quốc chết vì virus Corona trong bối cảnh truyền thông tiết lộ có ít nhất 500 y bác sĩ ở Vũ Hán nhiễm bệnh. Ảnh: WP.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, bác sĩ Lin Zhengbin - giáo sư tại bệnh viện Đồng Tế ở Vũ Hán, là chuyên gia ghép thận khoảng 30 năm qua trước khi qua đời vì virus Corona sáng 10.2. 

Đồng nghiệp và bạn bè nói rằng, bác sĩ Trung Quốc vừa qua đời vì virus Corona là người lịch thiệp, điềm tĩnh và khiêm tốn, Washington Post cho hay. 

Anh281.

Bác sĩ Lin Zhengbin. Ảnh: Nhân dân Nhật báo.

"Chúng tôi là bạn bè thân nhiều năm. Anh ấy có sức khỏe tốt và không có bệnh tật gì vì thế không ai ngờ tình trạng của anh ấy sẽ xấu đi nhanh và trở nên nghiêm trọng tới vậy" - Song Jianxin, đồng nghiệp của bác sĩ Lin Zhengbin chia sẻ với Health Times, bán nguyệt san trực thuộc Nhân dân Nhật báo.

Bác sĩ  Song Jianxin là giám đốc của khoa các bệnh lây nhiễm ở Đồng Tế. Ông cho biết đã nhận được tin nhắn của bác sĩ Lin nhờ giúp đỡ sau khi bác sĩ Lin chuyển vào khoa chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, khi đó bác sĩ Lin Zhengbin đã phải thở oxy và quá yếu để nói chuyện được. 

"Chưa đến một tháng từ khi Lin được xác nhận nhiễm virus cho tới khi qua đời" - bác sĩ Song nói. 

Health Times dẫn lời một bác sĩ giấu tên nói rằng, bác sĩ Lin có thể đã bị nhiễm bệnh khi khám bệnh cho bệnh nhân ngoại trú đông đúc. 

"Lúc đó các nhân viên y tế đi kiểm tra sức khỏe theo từng nhóm. Trung tâm kiểm tra sức khỏe nằm trên tầng 3, cùng tầng với khoa nhi vốn rất đông người" - bác sĩ này cho biết.

Trung Quốc không công bố số nhân viên y tế nhiễm virus ở nước này. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin y tế được SCMP đăng tải cho biết, có ít nhất 500 nhân viên y tế tại Vũ Hán đã nhiễm bệnh. Trước đó, bác sĩ Lý Văn Lượng - một bác sĩ nhãn khoa ở Vũ Hán đã chết vì dịch virus Corona.

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Thanh Hà  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Hoa hậu văng tục - 'chuyện thường' của giới trẻ?

Tân hoa hậu Đỗ Thị Hà đã bị cư dân mạng “tố” có cách nói chuyện trên mạng xã hội khá “thô”, nhiều câu nói gắn tiếng lóng, văng tục.

'Để bầu trời mãi xanh' tái hiện sống động một thời đạn bom

Trưng bày “Để bầu trời mãi xanh” ngày 23/11 tại di tích Nhà tù Hỏa Lò tái hiện một phần ký ức miền Bắc Việt Nam trong hai đợt chiến tranh.

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam

Sáng 23/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Di sản văn hóa thế giới.

Chuyện chưa bao giờ cũ !

Nhà báo Vũ Xuân Bân đăng bài: Cần phân biệt sự khác nhau giữa Thập niên và Thập kỷ nói về dòng chữ "Thập kỷ hương sắc" của BTC HHVN.

Xem thêm