Thẻ thu phí cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa?

0
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, Thẻ thu phí tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn in hình bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải thông tin hình ảnh thẻ thu phí cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn in hình bản đồ Việt Nam, nhưng không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Sự việc này đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.

Theo hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, tấm thẻ thu phí tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn có ghi rõ nội dung: Một số dự án trọng điểm Tập đoàn Đèo Cả đã và đang triển khai kèm theo hình bản đồ Việt Nam.

Untitled1

Hình ảnh thẻ thu phí được cho là không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (ảnh trái) và hình ảnh thẻ thu phí do Công ty CP Tập đoàn đèo cả cung cấp (Ảnh phải).

Trên tấm thẻ, bản đồ Việt Nam được in cùng thông tin "một số dự án trọng điểm Tập đoàn Đèo Cả đã và đang triển khai "như Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, TP. HCM, Tiền Giang"…

Trên tấm thẻ thu phí tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn có in bản đồ Việt Nam kèm theo nhiều địa danh, tỉnh thành, nhưng lại không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Được biết, cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn do Tập đoàn Đèo cả làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Lạng Sơn là cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức thu phí từ 0h ngày 18/02/2020.

Trả lời phóng viên Pháp luật Plus, ông Đặng Tiến Thắng, Phó Giám đốc Trạm thu phí cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn khẳng định: Liên quan đến thông tin thẻ thu phí không có hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, công ty đã xác minh và cho kiểm tra. Trên thẻ thu phí tuyến Cao tốc có thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

“Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng và do bị phai màu theo thời gian nên hình ảnh hai quần đảo này đã bị mờ đi. Hơn nữa, có thể hình ảnh được chia sẻ qua lại nhiều lần nên dung lượng bị giảm và hình ảnh bị mờ đi. Vấn đề này chúng tôi cũng sẽ có kế hoạch in lại cho thống nhất trong các đợt phát hành thẻ bổ sung mới.”

Untitled

Thông cáo báo chí của Công ty CP BOT Bắc Giang - Lạng Sơn. 

Ông Phạm Hùng Trường, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lạng Sơn cũng khẳng định với phóng viên: Sau khi có được thông tin phản ánh về sự việc, phía văn phòng UBND tỉnh cũng đã yêu cầu Ban Quản lý đầu tư xây dựng của tỉnh kiểm tra, xác minh làm rõ vấn đề này và được báo cáo lại.

Theo báo cáo của Ban QLDA Đầu tư xây dựng thì sau khi xem xét, tấm thẻ có in hình hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

“Hiện tại, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn cũng đã chỉ đạo Ban Quản lý đầu tư xây dựng tỉnh yêu cầu Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả in lại tấm thẻ thu phí để bổ sung hình ảnh hai quần đảo cho rõ, nét. Thẻ mới trước khi phát hành phải được Ban Quản lý đầu tư xây dựng tỉnh kiểm duyệt. Sau khi được duyệt, đơn vị này mới được phát hành và sử dụng.

Trong ngày 14/7, Công ty CP Đầu tư BOT Bắc Giang – Lạng Sơn đã có thông báo báo chí về sự việc này.

Theo đơn vị, thẻ thu phí cấp cho các phương tiện sử dụng dịch vụ đường bộ trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn có thể hiện mô tả hình ảnh hai quần đào Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình in ấn và sử dụng hình ảnh hai quần đảo bị mờ, chưa rõ nét.

"Qua các thông tin phản ánh, chúng tôi đã tiếp thu và đã tiến hành in ấn lại để làm rõ nội dung, hình ảnh trong lần in thẻ mới. Công ty cũng khẳng định luôn tiếp thu, hiệu chỉnh và nghiêm túc rút kinh nghiệm về cá ý kiến phản hòi của báo chí và người dân."

Gia Hải

Loading...

Bình luận

Việc gì có lợi cho dân thì làm

Việc gì có lợi cho dân thì làm

0
Đề xuất giữ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đến ngày 31/12/2025, song song với hệ thống điện tử bao gồm mã số định danh, căn cước công dân.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Xem thêm